สวนลิงที่นิยมไปดูลิงแช่ออนเซ็น ห่างจากเมืองค่อนข้างมาก ต้องนั่งรถบัสต่อไป... อ่านเพิ่มเติม
เมื่อปลายปีที่แล้ว เราได้มีโอกาสเดินทางไปดูลิงแช่ออนเซ็นที่จ.นากาโน่ ในวันนั้นมีหิมะตกเล็กน้อย... อ่านเพิ่มเติม
ปกติเป็นคนไม่ชอบลิง เพราะเคยมีประสบการณ์ไม่ดี โดนลิงแย่งกล้วยไปจากมือตอนเด็กๆ แต่มาที่นี่กลับไม่กลัวเลย ลิงคุ้นคนมาก เดินไปเดินมา เล่นน้ำ ดูหน้าตาเป็นมิตรกว่าลิงเมืองไทยเยอะ ถ้าไปเที่ยวหน้าร้อน ลิงจะไม่ค่อยลงเล่นน้ำ นอกจากลิงที่มีอาการป่วยจะลงแช่น้ำ (ใช้น้ำร้อนรักษาตัว เดาว่าเป็นแบบนั้นนะ) เพราะเห็นตัวที่มีแผลจะลงน้ำ แต่ถ้าไม่มีลิงลงน้ำจริงๆ เจ้าหน้าที่จะโยนเมล็ดพืชอะไรสักอย่างลงน้ำให้ลิงลงไปกิน นักท่องเที่ยวอย่างพวกเราก็เฮ....รุมถ่ายรูปกันใหญ่ ไม่รู้ลิงมันรำคาญกันบ้างรึเปล่า
คุ้มค่ากับการเดินทางไกล
ทางเดินไปในอุทยาน สวยมาก หิมะขาวโพลน เดินทางสะดวก
ลิงน่ารัก ไม่ดุร้าย ถ่ายรูปได้อย่างสยายใจ
คุ้มค่ากับการเดินทาง ระหว่างทางเดินเพื่อขึ้นไปดู ลิงแช่ออนเซ็น สวยงาม ปกคลุมไปด้วยหิมะ
เมื่อขึ้นไปถึงจุดที่ลิงแช่ออนเซ็น น้องลิงน่ารักมาก นั่งแช่น้ำร้อนกันมากมาย ดูแล้วสัมผัสได้ถึงความน่ารักของบรรดาลิงทั้งหลาย ที่ไม่ดุร้ายและไม่ซน แช่น้ำร้อนสบายใจ ไม่สนใจสายตาของนักท่องเที่ยวที่ยืนลุมล้อมถ่ายภาพกันมากมาย
เป้นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาว สามารถเดินทางจากโตเกียวแบบไปเช้าเย็นกลับได้
เดินทางโดยใช้บริการรถบัสที่สถานีรถไฟนากาโน่ (east exit) รถไปถึงจุดเริ่มต้นการเดินขึ้นไปดูลิงหิมะ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที เดินไปเรื่อยๆ ตามป้าย ทางลื่นมาก หิมะหนามาก เสียดาย ลิงออนเซนไม่กี่ตัว ส่วนมากเดินไปเดินมารอบๆ บ่อน้ำร้อน ขากลับก็เดินกลับทางเดิมแล้วมารอรถบัสฝั่งตรงข้ามกับตอนลงรถขามา มีป้ายรถบัสชัดเจน นั่งรถบัสกลับมาสถานีรถไฟนากาโน่เหมือนเดิมค่ะ