ซื้อตั๋ว JR wide pass แล้วต้องมา เพราะมันคุ้มค่าตั๋วมากๆ มาตัวเปล่า หาเช่าชุดเสื้อผ้า กางเกง... อ่านเพิ่มเติม
ป้า3คนอายุเกิน60ปีอยากมีประสบการณ์กิจกรรมเกึ่ยวกับการเล่นหิมะที่เรียกว่าโลดโผนสำหรับพวกเรา... อ่านเพิ่มเติม
ครั้งแรกกับการได้สัมผัสหิมะ ตื่นเต้นตั้งแต่นั่งกระเช้าขึ้นมา มันสูงมากๆ แทบไม่กล้ามองลงไป แต่พอขึ้นมาถึงด้านบน มันอลังการมาก สำหรับผู้ที่เล่นสกีไม่เป็นก็สนุกได้ เพราะ มี โซนสำหรับมือใหม่ ให้สนุกได้ เป็นเหมือน กระดานเลื่อน โดยเช่าได้จากด้านล่าง
นั่งชินคันเซ็นจากโตเกียวมาแค่ชั่วโมงเศษ ก็ถึงแล้ว เพื่อมาเล่น snow
เด็กๆ เล่นได้ คุณนายแม่ก็เล่นได้ ถาดลื่นหิมะ สนุกกันมากเลยค่ะ มาช่วงต้นเดือนพฤษภาก่อนสกีรีสอร์ทจะปิด เพราะหิมะละลาย ดีที่มาทันก่อนปิด ไม่งั้นเสียเที่ยว ค่าบัตรเข้าและเช่าอุปกรณ์และวันเปิดปิด ดูจากเว็ปเขาได้เลย
ลานมีหลากหลาย เริ่มต้นจนถึงเก่ง
มีลานหิมะให้เด็กเล็กและครอบครัวเล่น
เดินทางไม่ยาก มีโปรโมชั่นมากมาย
สิ่งที่ไม่ชอบคือไม่มี coin locker หรือบริการรับฝากกระเป๋าใบใหญ่
ไปก็เมื่อปลายเมษายนแล้ว แต่ก็ยังมีหิมะให้สัมผัส
กับอากาศร้อนจากแดดที่แรง แต่พออยู่ในร่มก็อากาศเย็น
ตอนขึ้นกระเช้าวิวสวยมาก เพราะไม่เคยได้ไปสัมผัสที่ไหนมาก่อน
นั่งชินคันเซ็นแค่ชั่วโมงกว่าๆจากโตเกียวไปเช้าเย็นกลับได้ ไปถึงสถานีกาล่ายูซาว่า ก็เข้าไปสัมผัสหิมะได้เลย หนาวมาก มีหิมะให้เล่นถึงต้นเดือน พ.ค.เลย ไปถึงแล้วต้องนั่งกอนโดล่าขึ้นไปข้างบนได้เลย มีอุปกรณ์เล่นหิมะและชุดให้เช่าด้วย เราเช่ารองเท้าถุงมือพร้อมถาดลื่น สนุกมากๆ แม่เราก็เล่นด้วย 60 กว่ายังเล่นได้ ไม่อันตรายจ่ะ
Gala. เดินทางง่ายสะดวก ไม่ต้องเตรียมอะไรไปก็ได้ มีทุกสิ่งให้เช่า เสื้อ กางเกง หมวก แว่นตา มีร้านอาหาร มีออนเซน ถ้าใครอยากแช่น้ำร้อน แต่ช่วงเดือนเมษายน หิมะเริ่มละลายเป็นน้ำแข็ง เดินยากขึ้น