...เพราะต้องอยู่ร่วมกับธรรมชาติฤดูกาลที่หนาวเหน็บ และหิมะที่โปรยปรายทับถม... อ่านเพิ่มเติม
หมู่บ้านที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก รูปทรงของสถาปัตยกรรมแบบท้องถิ่นของญี่ปุ่น... อ่านเพิ่มเติม
หมู่บ้านที่ควรไปเที่ยว เป็นหมู่บ้านที่สวยงามมาก สงบ ไปเจอช่วงหิมะฟุ้งๆพอดี ทำให้บรรยากาศสวยมาก มีจุดชมวิวด้านบน
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตามาก เพราะลักษณะของหลังคาบ้านมีองศาที่ลาดชันมุงด้วยหญ้ามัดเป็นก้อนใหญ่ บ้านลักษณะนี้มีเป็นจำนวนมากทำให้รู้สึกตื่นตามาก เดินเข้าไปในหมู่บ้านก็มีคนอาศัยในบ้านทำให้ดูเป็นธรรมชาติ เดินวนไปรอบๆ มีจุดถ่ายรูปมากมายแต่จำนวนคนที่เข้ามาในที่นี้ก็ไม่น้อยทีเดียว
รู้จักหมู่บ้าน shirakawago ครั้งแรกจากการ์ตูนโดราเอม่อน
คิดว่าอยากไปเยือนสักครั้งหนึ่ง
บรรยากาศดีมากๆ
สถานที่สวยงาม มีเสน่ห์ น่าหลงใหล
- เดือนกุมภาพันธ์ อากาศยังหนาวมากอยู่ ถึงจะไม่มีหิมะตก แต่ก็ยังมีหิมะปกคลุมอยู่เยอะ
- ในส่วนของพิพิธภัณฑ์จะมีการรมควันเพื่อไม่ให้สถานที่ชื้นเกินไป ซึ่งกลิ่นควันจะติดเสื้อนิดๆ แต่ก็ถือว่าน่าสนใจดี
- ชอบของฝากที่เป็นตุ๊กตาซารุโบโบะมาก มีเสน่ห์และน่ารักดี
ถ้าไปในเที่ยวที่มีหิมะ จะสวยมากเป็นหมู่บ้านในเทพนิยายเลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบความโรแมนติก หิมะหนาวๆ ควรไปมาก
ออกจากโรงแรมเผื่อจะไปขึ้นรถโนฮิบัสที่จองไว้รอบบ่ายโมง..เดินข้ามถนนจากโรงแรมก็ถึงแล้วค่ะ..ใช้เวลาในการนั่งรถประมาณสี่สิบห้านาทีก็ถึง..ขอบอกว่าสวยมาก..โชคดีว่าหิมะไม่ตกช่วงเดินเที่ยว..ไม่งั้นจะเดินลำบาก..แต่ที่ไป..หิมะหนามากค่ะ..ทำให้ไม่สามารถเดินไปจุดชมวิวได้..ใช้เวลาเดินเล่นประมาณสองชั่วโมงกว่าก็มารอขึ้นรถกลับทาคายาม่าค่ะ..แนะนำให้ไปสักครั้งในชีวิตนะคะ