การเดินทางครั้งนี้ เตรียมตัวสำหรับปั่นจักรยานชมทุ่งกว้างที่ Biei ถึงแม้เวลาน้อย... อ่านเพิ่มเติม
:: รายละเอียด :: - Patchwork no Michi หรือถนน Patchwork เป็นถนนสายชนบทใกล้ๆ เมือง Biei ไปทางเหนือ... อ่านเพิ่มเติม
เราขับรถไปบนถนนที่ลัดเลาะไปตามท้องทุ่งของเนินเขาเดี้ยๆ ต้นไม้เล็กๆเปิดมุมมองที่กว้างไกลแบบพาโนรามา ให้ความรู้สึกอิสระที่ไร้ขอบเขต แต่ฝนที่ตกโปรยปรายทำให้เราไม่กล้าลงจากรถไปเดินเล่น (กลัวฟ้าผ่าอ่ะ) และภาพถ่ายที่ได้ดูหม่นด้วยเมฆฝน แต่เรามีโชคอยู่บ้างที่ได้เห็นแรคคูนตัวโตสองตัวเดินคลอเคลียกัน พวกมันวิ่งช้าๆ นำหน้ารถของเรา บางช่วงก็หยุดหันมามองด้วยแววตาสงสัย ก่อนจะพากันวิ่งตัดทุ่งหายลับไปก่อนที่เราจะทันหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปของพวกมัน
Patchwork ถือเป็นทิวทัศน์ทุ่งนาข้าวที่สวยงาม ที่มีอยู่บริเวณโดยรอบตัวเมืองบิเอะ สามารถเช่าจักรยานจากในเมืองเพื่อปั่นชมทิวทัศน์ได้ แต่เส้นทางเป็นถนนใหญ่และสูงชันเป็นบางช่วง จึงไม่เหมาะกับผู้ปั่นจักรยานไม่คล่อง เด็กและคนชรา
เช่าจักรยานได้ใกล้ๆ กับ สถานี Biei แนะนำให้เลือกเช่าจักรยานไฟฟ้าจะดีกว่า เพราะว่าปั่นแล้วไม่เหนื่อยมาก จะได้ชมธรรมชาติแบบไม่หงุดหงิด เส้นทางนี้ไม่ยากมาก ที่ร้านจักรยานจะมีแผนที่และจะอธิบายให้เราฟัง ว่าตรงไหนน่าแวะ ตรงไหนสำคัญบ้าง อย่าลืมเตรียมผ้าเช็ดหน้าและน้ำไปด้วย
มาถึง Biei แล้ว ต้องมาลองปั่นจักรยานไฟฟ้า สักครั้ง ชมวิว สวย ๆ ระหว่างทางมีเนินอยู่บ้าง ถ้าจักรยานธรรมดาอาจจะเหนื่อยอยู่
วิวสวยมาก สามารถเช่ารถจักรยานเพื่อปั่นมาจากตัวเมือง ฺBiei ได้ ทางขึ้นเขาบางเนินอาจจะชันนิดนึง แต่ปั่นจักรยานไปเรื่อยๆก็เพลินดีครับ .. อาจจจะไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ
วิวสวย อากาศดี แต่ต้องมีรถ!
ไปเอา map code ที่ Info center ตรง Biei Stn. ก่อน เค้าจะแนะนำให้ว่า ช่วงนี้เหมาะกับขับไปที่ไหน
ทางเนินเยอะ และค่อนข้างไกล ปั่นจักรยาน ไม่แนะนำ
อาจจะแพลนขับรถเล่น แล้วต่อไป Furano เลยก็ได้