เที่ยวฟาร์มด้วย เจอาร์

นั่งเจอารฺ์มาแวะลงสถานีNaka furano ถ้ามีกระเป๋าใบใหญ่มาสามารถฝากที่ร้านคุณลุงอยู่ตรงข้ามสถาน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
Vipatuml
Farm Tomita Hokkaido Japan

ท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์กับอากาศที่บริสุทธิ์ มีความสุขและสดชื่นจังเลย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 14 กรกฎาคม ค.ศ. 2018
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย

รีวิวเมื่อ 11 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ไฮท์ไลท์ของFurano ที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากสี โดยเฉพาะดอกลาเวนเดอร์ นอกจากนั้นยังมีเมล่อนแสนอร่อย ข้าวโพดสุดหวาน และไอศครีมลาเวนเดอร์ให้ได้ลิ้มลอง

ขอบคุณ Ananya_ao
รีวิวเมื่อ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ทุ่งดอกไม้เมือง Furano และ Biei สำหรับผู้ที่รักต้นไม้และผลไม้ ที่นี่คือไฮไลท์ของฤดูร้อนแห่งฮอกไกโดอย่างแท้จริง เพราะมีทั้งดอกไม้ให้ชม มีผลไม้ที่อร่อยระดับโลกให้เลือกทานมากมาย และมีผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตรอีกเพียบในบรรยากาศที่เย็นสบาย ซึ่ง Farm Tomita แห่งนี้ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีครบทุกสิ่ง และยังเป็นผู้บุกเบิกยุคแรก ๆ บนเกาะฮอกไกโดอีกด้วย แนะนำให้มาที่นี่ช่วง 15-31 กรกฎาคม

ขอบคุณ TASAPORN P

ไปมาเมื่อปลายกรกฎาคม 58 ค่ะ
เราชอบที่นี่มาก ดอกไม้สวยทุกแปลง ถึงแม้ว่า lavender บางส่วนจะเริ่มโรยไปบ้าง เพราะเป็นช่วงท้ายๆ เดือนแล้ว (28 ก.ค.) แต่ดอกไม้ยังคงความสวยงามอยู่ กลิ่นก็หอม อย่าลืมเดินเข้าไปที่แปลงด้านในด้วยนะคะ มีดอกไม้หลากสีที่ปลูกเป็นแถวด้วย สวยสดงดงามคุ้มค่า ใครที่มาเยี่ยมเยือนฮอกไกโด อย่าพลาดที่จะมาชมดอกไม้สวยๆ ชิมไอศกรีมและเมลอนอร่อยๆ ที่ฟาร์มนี้นะคะ เราเช่ารถขับไปค่ะ ตาม GPS ไปง่ายมาก ไม่มีหลงแน่ๆ ขับรถมาจากซัปโปโรตอนเช้า ดูวิวริมทาง ดูบ้านสวยๆ ภูเขาสวยๆ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ (ขับแบบเรื่อยๆ แวะซื้อขนมกินข้างทางตลอด)
ป.ล. แต่งตัวสบายๆ ระบายลมนะคะ อากาศค่อนข้างร้อน แดดแรงเลยทีเดียว แอบเจอฝนด้วย 2 นาที
ถ้าใครมีเวลา ขับรถไปต่อที่บิเอะ ดู Blue Pond ด้วยนะคะ สวยคุ้มเวลาเดินทาง สวยกว่าในรูปแน่นอนค่ะ

ขอบคุณ Kanya K
รีวิวเมื่อ 24 สิงหาคม ค.ศ. 2015

มาฮอกไกโดหน้าร้อน ต้องมาฟาร์มโทมิตะ ดูดอกลาเวนเดอร์ กินซอฟท์ครีม กินเมล่อน ที่นี่เดินไม่ไกลจากสถานี Lavender batake ซึ่งจะมีรถรอบพิเศษที่เรียกว่า Norokko ให้บริการ หรืออยากจะเดินมาจากสถานี Naka furano ก็ไม่ไกล (ยังได้ดูวิวและดอกไม้จากที่อื่นระหว่างทางด้วย) มีร้านอาหารข้างในหลายร้าน เป็นไปได้ควรมาแต่เช้า เพราะคนจะเยอะมากช่วงสายๆ

ขอบคุณ ChocoLek

Tomita Farm ผู้ที่ริเริ่มคนแรกคือนาย Tokuma Tomita ที่ปลูกพืชธรรมดา และหันมาปลูกดอก Larvender และดอกไม้ชนิดต่างๆตามฤดูกาล เพียงเพราะต้องการที่จะทำน้ำหอมส่งขาย แต่ปัจจุบันได้มีผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย เช่นไอศกรีม สบู่ น้ำหอม กระดาษ ของที่ระลึกมากมาย และกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ใครๆก็อยากมาเที่ยวชมในที่สุด

ขอบคุณ vanapong