เขาทาเตยาม่าคือภูเขาที่สูงทีสุดในเส้นทาง Japanalpine ซึ้งอยู่ใกล้กับบริเวณที่ราบสูงมุโรโด... อ่านเพิ่มเติม
เส้นทาง Japan Alps เริ่มจากสถานี Dentetsu-Toyama นี่สะดวกสบายมาก ๆ นั่งรถมาเรื่อย ๆ มองสองข้างทางเริ่มเห็นเทือกเขาหิมะ Tateyama ยิ่งใหญ่สมความตั้งใจที่เดินทางมาจริง ๆ หิมะหนามาก มีคนเล่นสกีบนยอดเขา ก่อนเดินทางเช็คสภาพอากาศดี ๆ
ตลอดเส้นทางเราจะเห็นแนวภูเขาเรียงรายเป็นทิวเขาสวยงามมาก ครอบครัวเราไปเมือตอนเส้นทางนี้เริ่มเปิดเป็นเดือนแรกคือ เมษายน อากาศเริ่มหนาว เย็น ลมแรง ยิ่งขึ้นไปสุงๆจะเห็นหิมะปกคลุมภูเขาตลอดแนว เป็นเส้นทางที่สวยมาก ประทับใจ , การเดินทางขึ้นสู่ยอดเขาก็ปลอดภัย มีการจัดการที่เป็นระบบ และยังดูแลสภาพแวดล้อมไม่ให้เกิดมลพิษอีกด้วย แต่ระหว่างทางก็ต้องมีการเดินซึ่งถ้าเป็นผู้สูงอายุ อยากแนะนำให้เผื่อเวลาการใช้บริการรถที่จัดให้ ใช้เวลาในการเดินทางสำหรับทริปนี้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง
แล้วก็มาขึ้นรถไฟเอกชนที่สถานี Dentetsu-Toyama ไปเที่ยว Japan Alps
รถไฟเคลื่อนขบวนสู่ Tateyama ระหว่างทางเริ่มมองเห็นเทือกเขา Japan Alps แล้ว
มาถึง Murodo ระหว่างทางผ่านกำแพงหิมะหรือ Snow Wall ตลอด ดูความหนาของหิมะได้
และแน่นอนว่ามาถึงที่นี่แล้วต้องขอสัมผัสหิมะหน่อย ก้อนนี้พึ่งขุดมาเมื่อกี้นี้เอง
เสร็จแล้วก็มาเดินชมวิว ที่ราบที่เห็นนั้นก็คือเมืองToyama 富山ที่มาเมื่อเช้า
นอนเล่น ชิว ชิว ท่ามกลางหิมะ กับอุณหภูมิ – 8 องศา
ภูเขาหิมะหรือ Japan Alps อยู่ตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น แต่วิวที่นี่สวยสุดยอดมาก มีลานสกีด้วย
แล้วก็นั่ง Trolley Bus (รถ Bus ไฟฟ้าแห่งเดียวในญี่ปุ่น) ลอดอุโมงค์ยอดเขา Tateyama ไปสถานี Daikanbo ที่อยู่ด้านหนึ่งของเขา
ถึงสถานี Daikanbo ออกมาชมวิวกันหน่อย ต้องบอกว่าวันนี้ลมแรงมาก ตัวแทบปลิวเลย
ตลอดRoute ทุกอย่างเป็นการเดินทางตามลำดับ สะดวกสบายสำหรับผู้ที่มาเป็นครอบครัว และนักเดินทางผู้สูงอายุ