ตลอดเส้นทางยาว 2 กม. สู่สุสานของพระโคโบไดชิ มีป้ายหลุมฝังศพมากกว่า 200,000 เเห่งและอนุสาวรีย์มากมาย... อ่านเพิ่มเติม
ไปเที่ยวโคยะซังในฤดูใบไม้ร่วง อากาศเย็นสบายเหมาะกับการเดินเล่น... อ่านเพิ่มเติม
นั่งรถมาเที่ยวในดินแดนศักดิ์สิทธ์ ทางเข้าสุสาน Okunoin มีสุสานมากมาย ทั้งคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ
แม้กระทั้งสุนัขก็มีสุสานเช่นกัน
เนื่องจากที่นี่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1000 เมตรจึงทำให้อากาศเย็นและมีใบไม้เลี่ยนสี
เขา Kōyasan นี้เป็นดินแดนศักดิ์สิทธ์อายุกว่า 1200 ปี ศูนย์กลางของศาสนาพุทธนิกาย Shingon
และเป็นมรดกโลกด้วย
ที่ดินแดนศักดิ์สิทธ์แห่งนี้อยู่บนเขา สมัยก่อนไม่ค่อยได้ยุ่งเกี่ยวกับโลกภายนอก ที่นี่จึงมีป่าไม้สูงใหญ่มากมาย เหมือนเป็นเมืองลับแลเลย
ต้นไม้ใหญ่ 3 ต้น(สูงมาก) อายุหลายร้อยปีจนกลายมาเป็นต้นเดียวในปัจจุบัน
เดินไปทางไหนก็มีแต่สุสานกับป่าไม้ เหมือนถูกตัดขาดจากโลกภายนอกเลย
สถานที่นี้ เป็นสุสานของนักบวช หรือ พระสงฆ์ รวมถึงนักปราชญ์ สมัยโบราณ เต็มไปด้วยป่าไม้ นานาพรรณ อากาศ เย็นสบาย ชิ้น เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจ ประวัติศาสตร์ ญี่ปุ่น
การเดินทางไปไม่ยากเลยค่ะ ใช้รถโดยสารในKoyasanและลงเดิน มีทางเดินอย่างดี รายล้อมด้วยต้นไม้สนชีดาห์ขนาดใหญ่ เขียวขจี ร่มรื่น แม้ว่ามีผู้เดินทางมามาก แต่ก็ไม่มีเสียงโหวกเหวก สงบเงียบดี เหมาะกับผู้ที่รักความสงบ และธรรมชาติเป็นอย่างมากค่ะ