ข้าพเจ้าและกลุ่มเพื่อนๆเลือกใช้บริการนำท่องเที่ยวของบริษัทซาบีน่าทัวร์ เป็นโปรแกรม วันเดย์ทริป... อ่านเพิ่มเติม
เราซื้อวันเดย์ทริป จากเรือใหญ่ Sea Angle แล้วต่อเรือขนาดเล็ก เพื่อชมธรรมชาติของอ่าวพังงา และ... อ่านเพิ่มเติม
ผมซื้อทัวร์ไปเที่ยวอ่าวพังงาจากภูเก็ต หนึ่งในนั้นมีมาแวะเกาะตาปูด้วย แต่เวลาชมเรือจะไปขึ้นที่เกาะๆใกล้ๆ ที่สามารถแวะถ่ายรูปได้ และได้ชมเขาพิงกันด้วย เป็นจุดแวะเล็กๆที่น่าแวะ เป็นเอกลักษณ์ดีครับ
เที่ยวเขื่อนขุนด่านปราการชล แก่งสาวน้อย มีน้ำเยอะมากๆๆ ไม่มีหมดสนุกมากๆๆ มาเป็นคณะนำนักเรียนมาไม่อันตราย เชิญชวนมาเที่ยวกันนะค่ะ
สวยงามมาก ธรรมชาติดี น้ำทะเลใส รู้สึกมีคาวมสุขมากมาย ถ้าใครมีโอกาศอย่าลืมไปเที่ยวนะค่ะ เที่ยวไทย ส่งเสริมสินค้าไทยค่ะ
ผิดหวังกับการไปชมเกาะตะปู และเขาพิงกัน มีแต่ร้านค้าขายของ เสียบรรยากาศ ความสวยงามไปหมด กรุ๊ปเราอยู่ที่นี่ใช้เวลาน้อยมาก เพราะไม่ค่อยประทับใจ ของที่ขายก็แพงเกิน เน้นแต่ฝรั่ง
การที่เราจะชมเขาตาปูให้ได้ดี จะต้องถ่ายรูปไปจากเขาพิงกัน
การที่จะไปเขาพิงกันได้จะต้องลงเรือด้านหลังแล้วเดินอ้อมทางลดเลี้ยวมายัง ด้านหน้าของเขาพิงกัน จะบอกว่าคนเยอะมากๆๆๆๆ เพราะเป็นช่วงไฮ ของอันดามัน แทบจะไม่ต้องเดินเลย คนพาเดิน
ดังนั้น
ไม่เหมาะกับคนแก่ คนพิการ หรือเด็กเล็กก็ต้องอุ้มตลอด เพราะนักท่องเที่ยวตัวใหญ่ เดินกันแน่นไปหมด จนทางเดินแทบจะไม่มี เหมือนรถติด มีอาหารและของที่ระลึกขาย เราสามารถถ่ายรูปจากหน้าหาด หรือระหว่างทางที่เดิน ไปยังเขาตาปูได้
ที่นี่เป็นที่รู้จักเพราะเคยเป็นที่ถ่ายทำภาพยนต์ เจมส์บอนด์ ทำให้บางคนเรียก เจมส์บอนด์ ไอแลนด์
และเราก็สามารถ อีกด้านถ่ายภาพของเขาพิงกัน ที่เป็นหินแตกออกแล้วพิงกันสองก้อนได้อีกด้วย
แปลกตามากทำให้เรารู้ว่าโลกนี้ยังมีอะไรที่เรายังไม่เคยเห็นและคาดไม่ถึงอีกมากมาย เห็นถึงวัฒนธรรมของคนที่อยู่ในทะเล ความพยายามและความอุสาหะของผู้คนที่นั่นเพราะว่าอยู่ไกลจากเมืองและพื้นดินต้องนั่งเรืองออกมาเมื่อมีความจำเป็น