เกาะปันหยี มุกดีเมืองพังงา

ผลจากการไม่รู้จะไป ทำให้เรากับเพื่อนๆตัดสินใจล่องเรือไปเกาะปันหยีกัน บรรยากาศข้างทางไปสวยงามมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 9 เมษายน ค.ศ. 2017
nuufonzp
บ้านกลางน้ำ

แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร คีอ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 ตุลาคม ค.ศ. 2016
JoeJ2386
อ่านรีวิว ทั้งหมด 161 รายการ

รีวิวเมื่อ 26 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เกาะปันหยีเปลี่ยนไปมาก ผมนั่งเรือไปชมเกาะตะปู มีขยะลอยมาเป็นแพ เป็นระยะๆ คนที่อยู่ในเกาะควรช่วยกันควรคุมเรื่องขยะ เพราะทำให้บรรยากาศดีๆเสียไป แต่ที่ประทับใจคือ สนามฟุตบอลลอยน้ำ แม้ไม่สดใหม่เหมือนในรูป แต่ยังคงความ Amazing! และยังคงน่าไปสัมผัสอยู่เหมือนเดิม!

ขอบคุณ Joe_Kundanai
รีวิวเมื่อ 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เกาะที่เป็นที่ท่องเที่ยว สำหรับการช็อปปิ้ง ซื้อของฝาก หรือพักกินอาหารสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ค่อยมีอะไรเป็นพิเศษ จะมีก็วิถีชีวิต ชุมชนขอชาวบ้านบนเกาะ แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นร้านขายของฝาก

ขอบคุณ sureemild
รีวิวเมื่อ 16 กันยายน ค.ศ. 2015

เกาะปันหยี เป็นเกาะหมู่บ้านชาวประมงที่นับถือศาสนาอิสลาม บนเกาะมีมัสยิด มีสนามฟุตบอลกลางน้ำ ผู้หญิงก็จะเปิดร้านขายของบนเกาะ ซึ่งทุกวันจะมีทัวร์พานักท่องเที่ยวมาลง

ขอบคุณ BBVilla
รีวิวเมื่อ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2015

คนเริ่มมาเที่ยวมากขึ้น ความเสื่อมก็ตามมา ดูชักจะเริ่มหมดเสน่ห์ ตั้งใจไปดูความเป็นอยู่ของชาวบ้าน แต่ก็พบว่า กลายเป็นร้านขายของไปซะมาก และของที่ขายก็เอามาจากแผ่นดินใหญ่ ทำให้หมดเสน่ห์ไป หากไม่รีบไปดูแล

ขอบคุณ prin951
รีวิวเมื่อ 19 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ผมเดินทางมาที่นี่ หลายครั้งและชอบที่นี่มาก ที่นี้มีของฝากจำหน่ายมากมายจากชาวบ้านดั้งเดิมีที่นี่หากมาที่นี่ควรลองซื้อ น้ำพริกกุ้งเสียบที่แสนอร่อยทานกับกับข้าวเกรียบ ที่นี่มีโรงเรียน สนามฟุตบอลกลางน้ำแห่งเดียวในโลก มีมัศยิด ผู้คนทั้งหมดนับถือศาสนาอิสลาม กลางคืนที่นี่บรรยากาศดีมาก เงียบสงบ ที่นี่เป็นแหล่งแวะพักทานข้าวและซื้อของฝาก กันจำนวนมากมายตลอดปี ชาวบ้านส่วนใหญ่จึงมีอาชีพค้าขายของฝาก และขับเรือนำเที่่ยว และธุรกิจร้านอาหารมากมาย แต่เมื่อเดินเข้าไปในหมู่บ้านก็ยังคงมีวิถีดั้งเดิม ให้เห็นอยู่บ้างเช่น ร้านขายชากาแฟเก่า หรือการทำประมงชายฝั่ง เช่นการทำกะปิ ทำปลาเค็ม และอื่น ๆ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Aht1986