ไม่ว่าใครจะอธิบายอย่างไรว่าโรงแรมนี้เป็นดังอัญมณีแต่มันไม่ใช่สำหรับฉันเลย พวกเราเข้าพัก 2 คืนในตอนต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2556 มีงานแต่งงานในวันที่พวกเราไปถึงและพนักงานต้อนรับเพิกเฉยที่จะบอกพวกเราเกี่ยวกับเรื่องนี้ และผลคือโรงแรมถูกจองเต็มหมด มันมีห้องโถงขนาดใหญ่ที่ปูด้วยหินแกรนิตแต่จากตรงนั้นทั้งหมดเป็นเนินลงเขา พวกเราสนใจแค่ห้องสวีทและห้องเดียวที่เหลือคือห้องที่มี 2 ห้องนอน ซึ่งทั้ง 2 ห้องนอนนั้นถูกกั้นด้วยประตูอลูมิเนียมแบบเลื่อนและกระจกติดตั้งถาวรจากตรงกลางของห้องซึ่งถูกตกแต่งด้วยโต๊ะและเก้าอี้ ไม่มีเก้าอี้นวมหรืออะไรอื่นๆให้นั่งนอกจากเก้าอี้ทานอาหารและนี่มันอยู่ในห้องสวีทนะ
ทีวี 2 เครื่องนั้นเล็กและเก่าประมาณ 20 ปี และไม่มี CNN, BBC หรือช่องภาษาอังกฤษอื่นๆเลย
ในห้องนอนด้านหน้าและห้องที่มีโต๊ะนั้นมีรูบนผนัง 83 รูซึ่งเคยมีของอย่างอื่นติดผนังพวกนี้ ผนังเป็นสีขาวที่ไม่มีการตกแต่งใดๆ พื้นปูด้วยลายไม้เทียมแบบหนึ่ง
แต่ละห้องนอนมีตู้เสื้อผ้าถ้าคุณสามารถเรียกพวกมันว่าอย่างนั้นน่ะนะ มันคือขยะที่ถูกที่สุด เล็กที่สุดที่คุณจะเคยสามารถหาได้ แยกเป็นส่วนๆและไม่มีไม้แขวนเสื้อแม้แต่อันเดียวในแต่ละตู้
มองผ่านๆครั้งแรก ห้องอาบน้ำโอเค จากนั้นคุณพบว่าไม่มีน้ำร้อนที่อ่างและไม่มีที่ฝักบัวเช่นกัน มีฝักบัวอยู่เหนืออ่างอาบน้ำที่น้ำร้อนถูกติดตั้งอย่างแย่ที่สุดซึ่งมักจะร้อนเกินไปและไหลหยด ไม่มีปลั๊กไฟในห้องน้ำและที่อื่นใกล้ๆกันเลย
พนักงานอยู่ไกลและไม่สนใจ ฉันอยากนอนใต้ผ้าผ่มแทนที่จะเป็นผ้าปูเตียงหนาๆของโรงแรม และเป็นครั้งแรกที่โรงแรมปฏิเสธที่จะหาผ้าปูเตียงให้ฉัน
โรงแรมนี้แย่ไปทุกส่วนและไม่เหมาะกับการเป็นโรงแรมเบอร์ 1 ในร้อยเอ็ด มันได้รับยกย่องแบบนี้เพราะมีแค่ 2 รีวิวและทั้งคู่ไม่ได้พูดถึงเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกเลย ฉันตั้งใจจะให้มันแค่ 2 ดาว แต่เมื่อฉันเขียนรีวิวนี้ฉันก็ตระหนักว่ามันไม่ได้เป็นอะไรไปมากกว่ากองขยะและการปล้นซึ่งหน้าเพราะฉันจ่ายไปถึง 2400 บ.สำหรับความพอใจ ฉันหวังว่าชาวต่างชาติที่อ่านรีวิวนี้จะลดระดับโรงแรมนี้ลงไปให้อยู่ในระดับที่มันสมควรจะอยู่
อาหารเช้าเป็นอะไรที่คุณคงคาดเดาได้ ไม่มีน้ำผลไม้ ซีเรียล หรือกระทั่งนม โชคดีที่ฉันเอาไปเอง
ฉันเช็คโรงแรมอื่นอีก 2 ที่อย่างเร็วๆ โรงแรมร้อยเอ็ดซิตี้และโรงแรมเพชรรัชต์การ์เด้น ทั้งคู่สกปรกและเป็นแหล่งของนักสูบผู้ที่สามารถสูบบุหรี่ที่ไหนก็ตามรวมทั้งในห้อง และโรงแรมหลังมีที่เขี่ยบุหรี่จากทรายบนทุกๆชั้น ฉันไม่รู้จะแนะนำอะไรเลย
วันนี้พวกเรากำลังกลับไปมหาสารคามซึ่งอย่างน้อยมีโรงแรมดีๆที่หนึ่ง