เราพัก 5 คืนที่รีสอร์ทหาด Ting Rai เราจองกระท่อมฮันนีมูนไว้หนึ่งหลัง แต่ตอนมาถึง
เราคิดว่าเราน่าจะใส่ใจกับรีวิวก่อนๆที่กล่าวถึงความสูงชันของบังกะโลเหล่านี้ ที่นี่สูงมากและยังต้องแบกกระเป๋าขึ้นไปอีก สุดท้ายเราได้วางแผนเกี่ยวกับการลดการขึ้นลงบันได ถ้ากลับมาพักอีกจะจองเบอร์ 7 ไว้ ซึ่งดูเหมือนจะดีที่สุด บังกะโลน่าอยู่มาก สามารถเห็นวิวเหนือน้ำได้สวยมาก ไม่มีแอร์ ตู้เย็น หรือน้ำอุ่น อาหารและค็อกเทลรสชาติค่อนข้างดี แต่ 2-3 วันต่อมาเราตัดสินใจสำรวจเกาะและพบกับร้านอาหารทะเล
Koh Jum ซึ่งมีคนแนะนำมา
รีสอร์ทนี้อยู่ไกลมาก ใช้เวลาเดินประมาณครึ่งชั่วโมงไปถนนใหญ่ และเสียเวลาอีก 20 นาทีหรืออาจจะมากกว่านั้นที่มองหารถ แต่อย่างไรก็ตาม ร้านเกาะจัมซีฟูด (Koh Jum Seafood) คุ้มค่าที่จะเดินทางมา และฉันขอแนะนำที่นี่สำหรับคนที่ต้องการอาหารสด ๆ ราคาไม่แพง วันสุดท้ายเราไปนั่งดื่มที่รีสอร์ทที่อยู่ถัดไป สิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่ก็ไม่แตกต่างกัน ในที่สุดเราก็ได้เห็นลิงในวันสุดท้าย และรู้สึกดีมากที่ได้เห็นมันในป่าที่เป็นที่อยู่ตามธรรมชาติ ตอนที่จากมา เราจองเรือหางยาวไปเกาะพีพีผ่านทางโรงแรม เรานั่งเรือประมาณหนึ่งชั่วโมงกว่าจะไปถึง ฉันจะกลับมาพักที่นี่อีก แต่คงอยู่แค่สองสามคืนในก่อนจะไปที่อื่นต่อ