ผมไปเกาะกูดครั้งแรกเมื่อปี 2550 ซึ่ง ก็หลายปีแล้ว ครั้งแรกที่สัมผัสเกาะกูด ผมว่ามันสวยสุดยอดมากๆ เพราะไม่เคยไปเที่ยวทะเลที่สวยๆแบบนี้มาก่อน ผมไปกับเพื่อนอีกสองคน เราเช่ารถมอเตอร์ไซ ขับลัดเลาะหาที่พักกันเลยเป็นอันดับแรก ที่แรกเราแวะอ่าวน้อยกัน เดินลงไปดูที่ชายหาด อืม..สวยมาก น้ำทะเลใสจริงๆ จากนั้นก็มาสอบถามเรื่องราคาห้องพัก ซึ่งไม่แพงเลย เราตกลงกันว่าพักกันที่นี่คืนนึงก่อน พรุ่งนี้ค่อยว่ากันต่อ รุ่งเช้าหลังจากอาหารมื้อแรก เราออกเดินทางสำรวจที่พักตามหาดต่างๆ พร้อมกับชมหาดต่างๆของเกาะจนใกล้ค่ำ เราก็ตัดสินใจกลับไปพักที่อ่าวน้อยตามเดิม เหตุผลเพราะ เป็นรีสอร์ทที่เรียกได้ว่าอาจจะตั้งอยู่ช่วงตรงกลางของเกาะก็ว่าได้ นั้นหมายถึงคุณสามารถเช่ารถขับไปหาดด้านทิศเหนือ หรือจะขับลงทิศใต้ก็ดี ซึ่งก็ไม่ไกลมาก และอ่าวน้อยก็ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่าง หาดตะเภา และหาดคลองเจ้า สามารถเดินไปหากันได้ ทั้งสองหาด ทั้งสองหาดที่กล่าวมาก็สวยไม่แพ้กัน เพียงแต่ว่าพักอ่าวน้อยแล้วรู้สึกว่าหาดเป็นของเราเลย ส่วนตัวมากๆ ในเรื่องของอาหารไม่ต้องพูดถึงครับ รสชาดดีมาก และสามารถขอเติมได้ถ้ายังไม่จุใจ ยกเว้นบางรายการ เช่นปู พี่ๆและน้องๆที่รีสอร์ทก็น่ารัก บริการดี ส่วนเรื่องห้องพักก็มีหลายประเภทให้เลือก การออกแบบของที่นี่จะเน้นให้ห้องพัดลมอยู่ด้านหน้าซึ่งจะติดกับชายหาด นั่นคือเมื่อคุณเปิดประตูไปนั่งเล่นหน้าระเบียงก็จะสัมผัสกับลมทะเลที่เย็นสบายได้ตลอดวัน น้ำทะเลก็สวยใสสะอาด ไม่แพ้ภาคใต้นะ ผมยังไม่เคยไปเที่ยวทะเลใต้เลยซักครั้งเพราะจะไปทะเลเมื่อใดก็จะนึกถึงเกาะกูดเป็นอันดับแรกทุกที และต้องอ่าวน้อยเท่านั้นครับ บางทีก็อยากจะไปพักหาดอื่นๆบ้าง แต่ก็ทิ้งอ่าวน้อยไม่ได้ซักที :-) อ่าวน้อยเหมาะกับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ และไม่ยึดติดกับความสะดวกสบาย แค่มีที่พักอาหาร กิจกรรมบ้างก็เพียงพอละ กิจกรรมที่หน้าสนใจก็คือ ขับรถเที่ยวชมหาดต่างๆ พอซักสี่โมงเย็นถ้าคุณมีเบ็ตตกปลาและมีอุปกรณ์ตกหมึก คุณก็ตรงไปที่แนวหิน ด้านหน้าห้อง vip คุณอาจจะได้หมึกสดตัวโตๆ ฝีมือคุณเอง แล้วก็นำไปให้แม่ครัวทำอาหารที่คุณต้องการ ขอรับรองความกรอบอร่อยสดจากทะเลปราศจากสารเจือปนแน่นอน เขาคิดค่าทำไม่แพงหรอกครับ ลองดูนะครับ แต่ถ้าไม่ชอบตกหมึก น้ำใสๆกับเรือคายัค รอคุณอยู่ครับ สำหรับตัวผมเอง ไปเยือนเกาะกูดมาแล้ว 6 ครั้งครับ และก็จะมีครั้งต่อๆไป we love Koh kood Ao noi ( พิมพ์วันที่ 17/12/ 2013 ) ถ้าพิมพ์ผิดผลาด ต้องขออภัยครับ