หากคุณกำลังมองหาสถานที่เพื่อความสงบและผ่อนคลายโดยใช้เวลาไม่กี่คืน ที่นี่ถือเป็นทางเลือกที่ดี
บังกะโลคุ้มค่าสำหรับเงินที่จ่ายไปมีทั้งพัดลมและแอร์ พร้อมห้องน้ำกลางแจ้งที่มีการตกแต่งแปลกใหม่ลงตัวพร้อมกับพื้นที่ต้นไม้และผนังที่มีก้อนกรวดและเปลือกหอย ห้องของเรามีกบที่เป็นเจ้าบ้านอาศัยอยู่ เราได้ยินเสียงเขาแต่ไม่เห็นตัว จนในที่สุดเราก็เห็นเขาอยู่ในห้องน้ำ! ข้อบกพร่องนิดเดียวก็คือน้ำเป็นน้ำเย็นเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมาก
บริเวณชั้นสนามมีพุ่มไม้และต้นปาล์มขนาดยักษ์ปลูกไว้อย่างสวยงาม จะมีเปลญวนผูกติดไว้ระหว่างต้นไม้และมีเก้าอี้ผ้าใบด้วย ทุกสองสามวันจะมีคนกับลิงที่ได้รับการฝึกฝนมาและส่งลิงขึ้นต้นไม้เพื่อเก็บมะพร้าวสุก มีร้านอาหารภายในสถานที่แต่จะไม่มีใครทำหน้าที่เสิร์ฟคุณ คุณต้องเลือกสิ่งที่คุณต้องการและแสดงให้พวกเขาดูที่แผนกต้อนรับเพื่อให้พวกเขาเพิ่มเข้าไปในบิลของคุณ แขกคนหนึ่งบอกว่ามันเป็นมินิบาร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก!
รีสอร์ทตั้งอยู่ในอ่าวที่เต็มไปด้วยน้ำทะเลใสเฉดสีฟ้ามากมาย มีท่าที่ทำด้วยไม้เป็นของตัวเองที่คุณสามารถตกปลาหรือชมพระอาทิตย์ตกดินได้ พวกเขายังมีเรือเล็กๆสำหรับเดินประมงซึ่งค่าใช้จ่าย 20 ปอนด์ต่อคนประมาณ 3 ชั่วโมง เราจับปลาทะเลขนาดเล็กได้เป็นจำนวนมากและปลากะพงขนาดกำลังดีไม่กี่ตัว หนึ่งในนั้นจะถูกร้านอาหารนำไปปรุงเพื่อเป็นอาหารเย็น คนเยอรมันบางคนที่พักอยู่ที่นั่นจับปลาบาราคิวดาและปลาเข็มใหญ่ได้ด้วย เรือมีเพียงสองที่นั่ง ดังนั้นเราจึงเรียกมันว่าดุสิตาสองที่นั่ง
ชายหาดอาจเดินยากตอนน้ำขึ้น เพราะมีปะการังตายเป็นจำนวนมากซึ่งอาจทิ่มเท้าได้ มีวิธีแก้ปัญหานี้สองวิธี หนึ่ง ใส่รองเท้าของคุณเดินลุยน้ำหรือซื้อแถวๆนั้นได้ อีกวิธีคือลุยน้ำในบริเวณใกล้ๆท่าเรือที่จะไม่มีก้อนหิน การว่ายน้ำและดำน้ำดูปะการังเป็นที่น่าพอใจมาก
ดุสิตามีร้านอาหารของตัวเอง แต่เราพบว่าค่อนข้างขาดแคลนในเรื่องบรรยากาศ จึงมักเลือกที่จะเดินทอดน่องไปตามชายหาดไปยังสถานที่ของนักท่องเที่ยวแบกเป้ข้างๆที่เรียกว่า งามค้อรีสอร์ท พวกเขามีร้านอาหารที่ดีและชาวบ้านก็เป็นมิตรมากๆ ร้านนวดที่อยู่ข้างๆงามค้อราคาถูกกว่าดุสิตา 25% เขามีไวไฟให้ฟรี และยังให้เช่าเรือคายัคที่คุณจะสามารถเห็นปลา ทากทะเล ฯลฯ ทุกประเภทได้
ถ้าคุณเดินขึ้นเนินเขาจากสถานที่ของนักท่องเที่ยวแบกเป้ไปซัก '100 หลา คุณจะมาถึง หินดาดรีสอร์ท ที่มีวิวดีๆจากร้านอาหารของพวกเขามองไปยังอ่าว ไปอีกไม่กี่หลาจะนำคุณไปยัง อะนา-เล รีสอร์ท ที่คุณสามารถแลกเงินสดจากบัตรเครดิตของคุณได้โดยคิดค่าธรรมเนียม 5%
- สระว่ายน้ำ
- ชายหาด