การเดินทางไปง่าย มีป้ายบอกทางชัดเจน ระหว่างทางมีเชือกให้จับกันลื่น แต่ช่วงที่ไปคือช่วงมรสุม... อ่านเพิ่มเติม
เป็นน้ำตกไม่ใหญ่มาก แต่น้ำลึกพอสมควรเพราะมีเชือกให้เกาะข้ามไปยังน้ำตก... อ่านเพิ่มเติม
น้ำตก ใหญ่ เย็นดี เล่นนำ้แล้วสดชื่นดี น้ำเยอะดี แต่การเดินทาง ไม่ค่อย โอเค เนื่องจากส่วนหนึ่งเดิน ส่วนหนึ่ง เอารถขึ้น คือ ควรจะกำหนดไปเลย ว่า เอารถขึ้นได้ถึง ตรงไหน แล้วจากตรงไหนถึงเดิน เพราะตอนไป ทาง ไม่ได้ใหญ่มาก คนเดินเยอะ แต่ก็มีรถขึ้น ซึ่ง รถทำให้ถนนเฉอะแฉะ เนื่องจากฝนตก
สวยงาม น้ำเเย็นมาก มีต้นไม้ให้กระโดดลงน้ำด้วย ชอบมาก ไปเจอช่วงน้ำเยอะพอดี เล่นน้ำเพลิน อยากกลับไปเล่นอีก
น้ำตกคลองเจ้า เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ในเกาะกูด ซึ่งจะต้องเดินเข้าไปจากที่รถจอดประมาณ 10 นาที ถ้าไปช่วงหน้าฝนอาจจะลื่นสักหน่อย วันที่ไปนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ เนื่องจากเป็นช่วงหยุดยาว
และเมือถึงน้ำตกจะขึ้นไปดูข้างบนก็ต้องเดินต่อไปอีกสักนิดนึง จะเจอแอ่งน้ำตกขนาดใหญ่ สามารถเล่นน้ำได้ และจะเจอน้ำตกที่ลงมาจากเขาสวยงาม และมีที่ให้สามารถกระโดดลงมาจากต้นไม้มาได้ เห็นหลายคนโดดน่าสนุกดี
เป็นอีกหนึ่งที่ที่แนะนำสำหรับเกาะกูด
เกาะนี้มีน้ำตก3ที่ เรียงตามความประทับใจส่วนตัวดังนี้
1.น้ำตกคลองยายกี๋
2.น้ำตกคลองเจ้า
3.น้ำตกห้วยแก้ว
#ทุกที่น้ำใสมาก สวยงาม ประทับใจที่สุด
มาเกาะนี้เราเที่ยวครบทั้ง3น้ำตก
มาเดือนกันยา นักท่องเที่ยวน้อย ใครชอบแบบ สงบ เงียบ ธรรมชาติสุดๆ แนะนำเกาะนี้เลยค่ะ คนท้องถิ่นใจดีน่ารักมาก เช่ามอไซด์วันละ 200 สะดวกสะบาย ทางขับง่าย
#Reviewน้ำตกคลองเจ้า
(เป็นน้ำตกที่สวยสุด ใหญ่สุด แต่คนเยอะสุดของเกาะ)
- ขับรถไปตามแผนที่ 2ข้างทางเป็นป่า ขับมา2คน เปลี่ยวนิดนึง แต่ปลอดภัยค่ะ
ที่นี่เป็นน้ำตกที่หาน้ำตกเจอได้ง่ายสุดของเกาะล่ะค่ะ เพราะทัวร์จะพานักท่องเที่ยวมาที่น้ำตกนี้มากสุด เพราะแอ่งน้ำตกกว้างกว่าทุกน้ำตกในเกาะ ทางเข้าน้ำตกต้องปีนก้อนหินเข้าไปไกลพอสมควร แนะนำรองเท้าที่เหมาะกับการไต่หิน เพราะลื่นนิดนึงนะคะ แต่มีเชือกให้เกาะ ค่อยๆไต่ไปตามแนวราบ สวยงามมาก
พอเห็นน้ำตก อย่าตกใจที่คนเยอะ ชาวจีนเยอะจริงๆๆๆ มากันหลายสิบคน ^ ^
เรามาตอน บ่าย1
ประมาณบ่าย2กว่าๆ ทัวร์เริ่มกลับกันหมด แต่จะมีนักท่องเที่ยวที่มากันเองแบบประปราย เรื่อยๆทำให้ไม่เปลี่ยว
บ่ายแก่ๆ สถานที่สงบ กว้างมาก น้ำตกสวย นั่งชิวๆไปจนบ่าย มีจุดให้เดินสำรวจได้หลายจุด (ระวังลื่น)
เป็นน้ำตกที่สวยมากกกก มีต้นไม้กลางน้ำตก โหนเล่นกันมันส์เลยค้าาาา เล่นน้ำกันจนตัวซีด น้ำลุกพอสมควร แนะนำว่าใครว่ายไม่เป็นให้หาเสื้อชูชีพมาด้วยนะคะ จะสนุกมากเพราะแอ่งว่ายน้ำกว้างสะใจ เหมือนสระว่ายน้ำเลยค่ะ
ต้องเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 10 นาที ไปฤดูฝน น้ำเยอะ น้ำเขียวใส มีปลาใกล้ๆหิน ลองเอาเท้าแช่น้ำจะมีปลาตอดด้วย
ต้องนำเสื้อชูชีฟไปใส่เล่นน้ำด้วย
เป็นน้ำตกที่ใหญ่มาก ต้องมาตอนช่วงฝนตกน้ำจะเยอะมาก มีที่ให้กระโดดจากต้นไม้ลงมา ความสูงน่าจะ 7 เมตรได้ สนุกมากๆ ครับ ต้องลองมาดู