สีทะเลตอนสะท้อนกับแสงแดดสวยงามมาก หาดมีกิ่งไม้และขยะพอสมควร แต่ดีไม่วุ่นวายเหมือนหาดที่พัทยา... อ่านเพิ่มเติม
เป็นหาดที่อยู่ติดกับหาดจอมเทียน แต่มีพื้นที่ที่เป็นหาดทรายไม่เยอะเท่าไร แต่ที่นี้อาหารทะเลสดมากๆๆเลย
หาดบางเสร่เป็นหาดที่คนไม่เยอะมาก เหมาะแก่การไปพักผ่อน นั่งเล่น ทานอาหารทะเล จะมีทั้งแบบร้านอาหารและแบบแผงลอยนั่งเสื่อทาน ใกล้มีตลาดเล็กๆขายอาหารทะเลทั้งสดและแห้งราคาไม่แพง
ถ้าเทียบกับทพเลแถวๆนั้นหาดนี้ถือว่าสะอาดเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะอยู่ในเขตทหารเลยได้รับการดูแลดี วันนั้นที่ไปโชคไม่ดี เพราะพายุเข้าน้ำเลยขุ่น แต่บรรยากาศริมหาดก็น่านั่งมาก ลมเย็นๆ มีอาหารขาย ราคาไม่แพง
หาดบางเสร่ เป็นหาดที่มีน้ำทะเลสวย น้ำก็ใส เป็นหาดทรายเล็กๆ เหมาะที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด มีร้านค้าขายอาหารมากมาย หรือท่านใดชอบที่จะปิ้งย่างเองก็ได้เช่นกัน แต่ต้องช่วยกันรักษาความสะอาดเพื่อคนรุ่นหลังจะได้ไปพักผ่อนกันได้อีกค่ะ
บริเวณบางเสร่ จะมีท่าเรือ ประมง มีร้านอาหารทะเล ให้เลือกมากมาย แต่ละร้านจะยื่นเข้าไปในทะเล วิวในการรับประทานอาหารจะ นั่งอยุ่ริมทะเล อาหารทะเลสด และ ราคาไม่แพง
ขนาดชายหาดไม่เล็กไม่ใหญ่ เหมาะสำหรับพาลูกหลานมาเล่นน้ำ ช่วงกลางวันโดยเฉพาะวันหยุดคนจะเยอะมาก โดยเฉพาะรถขายอาหารอีสานเช่นส้มตำ ไก่ย่าง และมีที่นั่งติดชายหาดซึ่งแบ่งไว้แต่ละร้านอยู่แล้ว ช่วงกลางคืนจะเปลี่ยวมาก แนะนำให้ไปพักในตัวสัตหีบเพราะราคาจะถูกกว่าพัทยาครับ ช่วงกลางคืนสามารถขับรถไปเที่ยวในพัทยาได้ครับผม
เป็นตัวเลือกที่ดีหากท่านต้องการพักผ่อนเล่นน้ำทะเล โดยที่ผู้คนไม่พลุกพล่านมาก มีห้องน้ำไว้บริการ หาอาหารกินง่าย แต่ทรายที่ชายหาดอาจไม่ขาวเท่าหาดอื่น แต่ถ้าอยากหีความวุ่นวายที่นี่นับว่าดีทีเดียว