ฉันพักที่นั่นอยู่ 2 คืน ฉันต้องไปที่สถานี ฉันไม่มีโทรศัพท์ดังนั้นฉันจึงไปที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและเขาก็ยินดีโทรไปที่โรงแรมให้ฉัน ฉันไม่แน่ใจว่าตอนที่ฉันกำลังไปถึง ฉันจองห้องนอนรวมไว้ในตอนแรกแต่ได้อัพเกรดเป็นห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น ห้องใหญ่มากมีห้องน้ำและสุขาแยก มีโทรทัศน์รายการภาษาญี่ปุ่น โต๊ะ เก้าอี้ (ขนาดคนญี่ปุ่น) ฯลฯ.. ห้องยอดเยี่ยมมาก สิ่งเดียวที่ทำให้เมืองนี้ดูไม่มีคุณค่าทางศิลปะวัฒนธรรมเลยคือโรงแรม (เพื่อเป็นตัวอย่างให้คุณเห็นว่าอะไรที่ฉันเรียกว่าไม่มีคุณค่าทางศิลปะวัฒนธรรม คือคุณสามารถเช่าเป็ดไปลอยในทะเลสาบได้ :) ) ห้องน้ำเก่าแต่ใช้งานได้ ฉันไม่ใช้ห้องร่วมกับใครดังนั้นบ่นไมได้!
โรงแรมนี้เก่าจริงๆดูได้จากการตกแต่ง เราได้ไปสำรวจโรงแรมอื่นรอบๆแล้ว ดูเหมือนโรงแรมทุกแห่งในย่านคาวากูจิโกะ เป็นแบบนี้หมด สุดท้ายพอได้อยู่ที่นั่นก็ดูแปลกตาไปอีกแบบ ทำเลยอดเยี่ยมมากห่างจากทะเลสาบประมาณ 3 นาที รถเมล์ชมวิวจะจอดหน้าที่พัก ไม่ได้ลองอาหารเช้าหรือค่ำแต่ดูเหมือนจะอร่อยดี แต่ต้องจองล่วงหน้าถ้าไม่ได้จองจะทานอาหารค่ำไม่ได้ จึงต้องไปทานที่อื่น พอออกไปข้างนอกจึงพบว่าย่านนี้อยู่ใจกลางเมืองที่เงียบมาก ถ้าไม่ได้ขับรถมา จะไม่มีทางเลือกอะไรมากนัก เดินประมาณ 10-15 นาที (จริงๆแล้วก็ไม่เลว) ก็จะพบร้านสเต๊กแห่งหนึ่ง (เนื้ออร่อยมาก) ไกลออกไปอีกนิด จะเจอร้านอาหารไทยทีอร่อยมาก
สมใจเราแล้ว :) พนักงานน่ารักมาก และยิ้มแย้มดี จริงอยู่ที่พูดอังกฤษไม่เก่งแต่ช่วยเหลือดีจริงๆ แม่บ้านที่พบตอนจะไปก็ช่วยเหลือดีมาก เรากำลังจะขึ้นรถเมล์ไปสถานี และฝนก็ตกหนักมาก พวกเขาพาเราไปส่งพร้อมด้วยรอยยิ้ม ถึงแม้จะดูเหมือนโรงแรม
แบบคุณย่า แต่ทัศนคติแบบนี้ขอแนะนำให้พักเลย สำหรับที่อาบน้ำออเซ็นผู้ชายจะใช้บริการที่นี่มากกว่าผู้หญิงจึงไม่แออัดสำหรับพวกเราในครั้งหนึ่ง เราโชคร้ายที่ไม่ได้เห็นภูเชาไฟฟูจิเพราะก่อนพระอาทิตย์ตกมีเมฆหนามากแต่ทิวเขารอบๆทะเลสาบและบริเวณโดยรอบสวยงามมากเลย เราพอใจที่ได้พักที่นั่น