ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ของเขตนี้ เก่าแก่มานานมาก หลายร้อยปี บูรณะครั้งล่าสุดเกือบสิบปีมาแล้ว
เห็นนอกจากนักท่องเที่ยว มาเยี่ยมชมมายังพบคนญี่ปุ่นเองมากราบไหว้
มีรูปแกะสลักวัว น่าจะมีความศักดิ์สิทธิ์ ในเรื่องการรักษาอาการเจ็บป่วย หากได้สัมผัสส่วนที่เราเจ็บป่วยตรงกับของรูปแกะสลัก แล้วมาแตะตัวเรา จะทำให้อาการดีขึ้น
ใครมาที่นี่ อย่าลืมแวะมาเที่ยวกันครับ
เราได้แวะชมศาลเจ้านี้โดยบังเอิญขณะที่ปั่นจักรยานรอบทะเลสาป ศาลเจ้ามีอาณาบริเวณค่อนข้างกว้าง บรรยากาศเงียบสงบ ร่มครึ้มด้วยต้นไม้ใหญ่ นักท่องเที่ยวไม่มากนัก เข้าชมฟรี.