เพียงแค่ก้าวออกจากประตูโรงแรม ก็เห็นแล้วฟูจิซังแล้ว จริงๆนะ ทำเลดีมาก จะไปที่ไหนๆ รอบๆทะเลสาบคาวา ก็สะดวก ไม่ว่าจะขึ้น Retro Bus หรือใช้บริการ Fujikyu Rialway เหมือนเป็นศูนย์กลางเลย เจ้าของพูดภาษาไทยได้นิดหน่อยด้วยหล่ะ
เรียกว่าเป็นโรงแรมที่ทำเลดีมากๆ ลงรถบัสหรือรถไฟ แล้วก็มองเห็นที่พักเลยค่ะ เดินข้ามถนนมาก็เจอเลย เราเลือกห้องแบบเรียวกัง 3 คนห้องน้ำรวม ห้องก้ไม่ใหญ่มาก แต่นอนสามคนพอดี ในห้องมีชาและน้ำร้อนให้ด้วยค่ะ มีเสื้อคลุมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว ให้ ปลาบปลื้มกับชาเขียวที่ให้กินฟรีที่นี่มาก หอมสุดๆ ห้องอาบน้ำจะอยู่ชั้น4 ส่วนห้องน้ำจะมีทุกชั้นค่ะ ชั้นล่างสุดเป็นครัว มีชุดญี่ปุ่นให้ใส่ด้วย ส่วนตัวประทับใจค่ะ ทุกๆอย่างลงตัว
ตื่นนอนแล้วมองออกไปนอกหน้าต่างเจอฟูจิ แบบจังจัง มันเป็นอะไรที่ฟินมาก ห้องพักสะอาดเรียบร้อย เรียบง่าย ได้นอนแบบญี่ปุ่นแท้ๆ มีชุดยูกาตะให้ใส่ด้วย มีออนเซ็นให้แช่ ห้องน้ำสะอาดมาก ถ้าใครไม่อยากอาบรวมเค้าก็มีแบบห้องส่วนตัวให้ด้วย เครื่องสักผ้าก็มีนะ ใกล้สถานนีคาวากุจิโกะเลย เดินทางสะดวกมาก เจ้าของน่ารักเป็นกันเองสุดๆ
ข้อดี ตามชื่อหัวข้อเลย ทำเลดี ที่พักนี้อยู่ตรงข้ามกับสถานีควากุจิโกะเลย มองเห็นได้ง่ายมากและยังมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิอีกด้วยสามารถขึ้นรถบัสชมรอบทะเลสาบได้ต้นสาย เป็นที่จอดรถบัสที่นั่งเข้าเมืองโตเกียวด้วยลุงเจ้าของใจดี และบริการได้อย่างน่าประทับใจพูดภาษาอังกฤษเก่งมาก ทั้งที่ลุงอายุ60 แต่หน้าเด็กมากกกข้อเสียคือ สำหรับผู้หญิง การแช่ออนเซ็นและห้องน้ำรวม เคอะเขิน แต่มีห้องน้ำแยกให้2ห้อง ถ้วน แต่รร.คนไม่เยอะมาก จิงๆก็อาบห้องแยกได้เลยไม่ต้องรอคิวนะอีกอย่างห้องเสื่อแบบญี่ป่นนอนพื้น รู้สึกว่าเสื่อมีกลิ่นอับเล็กๆแล้วรร.อยู่ติดริมถนนและสถานีรถไฟเลย ทำให้รู้สึกว่าหลับไม่ค่อยสนิทเพราะเสียงดังปล. ที่คาวากุจิโกะนี่กลางคืนเงียบมากกกก สงัด ไม่มีแสงสีเสียงเลย ต้องรีบหาที่กินข้าวแล้วนอนอย่างเดียว ไม่เหมาะสำหรับคนชอบกิจกรรมกลางคืนเท่าไหร่แต่โดยรวมก้โอเคนะ
สำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวก...เพียงเดินไม่ถึงร้อยเมตรจากสถานีรถไฟคาวากุชิโกะ ที่เป็นทั้งสถานีรถไฟ รถบัส หรือรถเมโทรบัสที่วนรอบทะเลสาบก็จะถึงโรงแรมเลยหละหากระบุไว้ ขอห้องพักริมถนน เปิดหน้าต่างมาคุณก็จะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้เลยตัวโรงแรมอาจจะไม่ได้หรูหรา อารมณ์เกสท์เฮ้าส์ แต่ก็มีความสะอาด และเงียบชั้นบนสุดมีออนเซ็นแยกชายหญิงให้แช่ด้วยหละอาหารเช้าอยู่ในเกณฑ์ดี ห้องกินอาหารเช้าวิวดีมาก คือ ทานไปมองฟูจิซังไปเจ้าของอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองใกล้ๆ โรงแรม มีร้านสะดวกซื้ออยู่ มีร้านอาหารอยู่บ้างหากพอมีเวลา + แรง สามารถเดินชิวๆ จากโรงแรม ไปยังทะเลสาบได้ด้วย (ระหว่างทางมีร้านขายมันทอดอร่อยมาก)