ฉันไปพักที่นั่นกับเพื่อน 4 คน เมื่อไปถึงสถานี kawaguchigo เราไปติดต่อที่ประชาสัมพันธ์ เขาต่อโทรศัพท์ไปที่ K's house ให้เรา แต่ให้เราคุยเอง ฉันบอกว่า ฉันชื่ออะไร จองที่พักไว้ รบกวนมารัับเราด้วย คุณชื่อ.....ใช่ไหม เดี๋ยวเราจะไปรับ กรุณารอที่นั่นซักครู่
หลังเขามารับเราก็ไปเช็คอิน ปัญหาคือ เราไป 10 วันด้วยกระเป๋าใบใหญ่ แต่เราพักที่ชั้น 3 และไม่มีลิฟท์ มีพนักงานสองคนมาช่วยยกขึ้นไป (น่าสงสารที่เขาต้องยกกระเป๋าอันหนักของเรา) พอขึ้นห้องพัก เขามีแผ่นกระดาษ คำแนะนำการจัดที่นอน (I never do it before) มันยากและที่สำคัญเมื่อจัดที่นอนหลาย ๆ ชั้น มันก็ไม่เหลือที่เดินให้เราเลย เราเลือกแบบ private bathroom และมันเล็กตามสไตล์ประเทศญี่ปุ่น
หลังจากนั้นเราก็เอาเสื้อผ้าลงมาซัก ที่นั่นมีตู้ซักผ้าและตู้อบผ้า 300 yen/ครั้ง (จ่ายที่เคาเตอร์ในตอนเช้า) ระหว่างที่เรารอซักผ้า มีชาวต่างชาติ on skype และทะเลาะกันเสียงดัง เราไม่รู้จะทำยังไง เพราะเราแค่รอผ้าของเรา เวลามันเหมือนนานมากกว่าผ้าจะเสร็จ ทั้งน่าเห็นใจและน่ารำคาญ
เช้าวันต่อมาเราตื่นมา ในห้องครัว มีชาวต่างชาติ กลุ่มใหญ่ เปิดหนังดูคุยกันเสียงดัง และอีกกลุ่มใหญ่มาจากประเทศเดียวกับเราก็คุยกันเสียงดังเช่นกัน แน่นอนว่าคนทีีมากับกลุ่มใหญ่ ไม่รู้ตัวหรอก
ที่ฉันพูดเรื่องเสียงดัง มันไม่ใช่ความผิดของโฮสเทลนะ แต่มันเป็นมารยาทของคนที่มาพัก ถ้าคุณไปกับกลุ่มใหญ่ คุณก็โชคดี เพราะคุณเสียงดังกว่าโดยไม่ต้องรำคาญคนอื่น
กาแฟมีให้ทาน แต่คุณสามารถจ่ายค่าใช้จ่ายใส่กระปุก หลังทานเสร็จคุณต้องล้างจานเอง
หลังจากนั้นเราก็เช็คเอาท์ พนักงานไปส่งเราที่สถานีคาวากูชิโกะ พวกเราคุยกันหลายเรื่อง เขาเคยมาเที่ยวที่ประเทศของเรา ฉันแนะนำสถานที่เที่ยวให้เขา
ฉันชอบที่นั่น ถ้ามีโอกาสฉันก็จะกลับไปอีก ฉันหวังแค่ว่าฉันจะไม่เจอความน่ารำคาญจากแขกกลุ่มใหญ่ ๆ

ดูข้อเสนอ