เรื่อยๆเท่ห์ๆและผ่อนคลาย การบริการที่ดีเยี่ยมและทัศนะของ คุณ Punnpreeda ทำให้การมาเกาะสมุยครั้งแรกของฉันจะไม่เป็นครั้งสุดท้ายนี่แหละถึงจะเรียกว่า Amazing Thailand ฉันพบที่นี่ด้วยความบังเอิญระหว่างไปต่อรองราคากับบังกาโลหลายแห่ง ฉันก็ไม่รู้ว่าจะได้อะไรเพราะมีสายไฟห้อยระโยงระยางจนมองไม่เห็นหน้าถนน หน้าโรงแรมดูแล้วคล้ายๆสไตล์ Santa fe ทาด้วยสีขาวและมีได้ใช้ไม้ตกแต่งทั่วไป ภายในห้องพักเป็นไทยในสไตล์ชนบท ผนังทาสีขาวพื้นเป็นคอนกรีตและกระเบื้อง
ฝาผนังประดับประดาด้วยงานศิลปะไทยจำนวนไม่กี่ชิ้น ผ้าย้อมสีทำมือ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก โคมไฟทำจากหวาย ทำให้ได้ความรู้สึกของงานฝีมือแบบไทยที่จัดแต่งแบบทันสมัย คำขวัญของที่นี่คือ "ฮิบแอนด์ชิลล์" นั่นคือรูปแบบของการตกแต่งของที่แห่งนี้ โรงแรมปัณปรีดามีห้องในอาคารและวิลล่าให้เลือก ทั้งสองแบบมีระเบียงส่วนตัว วิลล่าจะมีลักษณะคล้ายบังกาโลและมีราคาแพงกว่าห้องธรรมดา ฉันเจรจากับพนักงานรับรองลูกค้าจนได้ห้องในราคาที่ต่ำกว่าราคาปกติของโรงแรมนอกฤดูท่องเที่ยว ห้องนี้อยู่ห่างจากชายหาด เห็นถนนสายรอบเกาะที่คับคั่ง
พนักงานเต็มใจให้การช่วยเหลือเป็นอย่างยิ่งในการแก้ปัญหาเรื่องไฟฟ้าและสายไฟภายในห้อง พวกเขาเปลี่ยนห้องให้ในทันที เป็นที่ที่สบายอารมณ์เป็นอย่างยิ่ง -อย่างที่พูดกันในปัณปรีดาคือ "ชิลล์" โรงแรมนั้นตั้งอยู่บนหาดที่เงียบสงบและ สบาย ด้านตะวันตกมองเห็นพระอาทิตย์ตก สระว่ายน้ำประดับกระเบื้องสีเขียวชิ้นเล็กสวยงามดูกว้างไร้ขอบเขตเมื่อน้ำสีเขียวในสระคล้ายกับจะไปบรรจบกับอ่าวไทย ฉันมีความสุขที่ไ้ด้เห็น "สีเขียว" อยู่ในบริเวณโรงแรม เช่น การใช้หลอดไฟแบบประหยัดไฟตามทางเดินด้านนอก และในห้อง แม้แต่กระเบื้องในห้องน้ำก็ยังเป็นสีเขียว
ที่ระเบียงอาบแดดสีเขียวมองเห็นเรือพายสีเขียวจอดผูกอยู่ที่ชายฝั่ง เครื่องเรือนไม้สักแบบโบราณอาจจะทำให้คนที่อนุรักษ์ของเก่าต้องเบิ่งตามองได้ เพราะที่โรงแรมแห่งนี้เป็นเสมือนโชว์รูมของงานฝีมือและศิลปะแบบไทย ๆ ในรูปแบบที่ทันสมัยและบูติก ก่อนยุคตัดไม้ทำลายป่า ไม้สักเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย ฉันไม่พบคำเตือนเรื่องการอนุรักษ์พลังงาน ด้วยการประหยัดน้ำ ปิดแอร์ ส่งซักผ้าเช็ดตัวและผ้าปูเตียง แต่ทุกเย็นพนักงานจะปิดน้ำที่ไหลจากแปลงผักสีเขียวไปยังบ่อน้ำพุเล็ก ๆ ที่อยู่บริเวณทางเดินด้านหลังรีเซฟชั่น
บริการในโรงแรมมีหลายหลาก ได้แก่ ห้องสมุดที่มี DVD ให้เลือก บิซิเนสเซ็นเตอร์ และ wifi ที่มีสัญญาณให้ใช้ทั่วโรงแรมฟรี ปัณปรีดามีเรือคายัคบริการให้แขกฟรี เพื่อตอบสนองระบบขนส่งแบบอนุรักษ์ ฉันพายเรือคายักไปทั่วอ่าว ไปถึงพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่มีเป็นที่รู้จักกัน โดยใช้เวลาประมาณหนึ่่งชั่วโมงในการพายไปกลับจากหาดหน้าโรงแรม ห้องอาหาร "Chill at Hip" หันหน้าสู่ท้องน้ำ ให้บริการอาหารไทย อเมริกัน และยุโรป ฉันเลือกอาหารไทยพื้นบ้านที่มีรสชาติจัดจ้าน ยอดเยี่ยม! สำหรับคนที่ชอบผจญภัย ฉันขอแนะนำให้ไปเที่ยวที่ตลาดสด ห่างจากโรงแรม 1/2 กม. ไปลองขนมแบบไทย ๆ ผลไม้ และอาหารริมถนน
บริการอื่น ๆ ได้แก่ ตู้เซฟในห้องพัก เสื้อคลุมกับรองเท้าแตะ ชากาแฟในห้อง กระติกน้ำร้อนกับถ้วยขนาดใหญ่ รถฟรีไปยังหาดเฉวงที่เป็นที่นิยม 2 เที่ยวต่อวัน บริการนี้เป็นหัวใจของโรงแรมเลย ไม่เพียงแต่รถโดยสารสาธารณะเท่านั้นแต่รถแท็กซี่ก็ยังคิดค่าบริการประมาณ 200 - 500 บาท (7 - 17 ดอลล่าห์) สิ่งที่อยากที่จะบอกผู้บริหารปัณปรีดาก็คือ การติดประกาศให้เห็นเด่นชัด เรื่องการใช้น้ำและไฟของทางโรงแรมและแขกที่พัก ว่าคุณสามารถ "เลือก" ที่จะช่วยในเรื่องการส่งผ้าซัก หรือมาตรการประหยัดทรัพยากรอื่น ๆ (ฉันแจ้งพนักงานว่าไม่ต้องเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวและผ้าปูเตียงทุกวัน) การเดินทางไปยังเกาะสมุยและปัณปรีดาทำได้หลายทางด้วยกัน (อย่างน้อยก็ 5 วิธีด้วยกันสำหรับฉัน)
เป็นสิ่งที่ดีเมื่อคุณอยู่ที่นั่น คุณได้ใช้เวลาและผ่อนคลาย พนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญจะคอยช่วยเหลือคุณในเรื่องต่าง ๆที่คุณต้องการภายใต้เหตุผลและความสามารถในการจัดการ ชิลล์มากมากเลยเพิ่มเติม
- เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรม