โอเค จากแรกๆเลย ฉันต้องบอกเลยว่า Ms. Salinee และลูกน้องของเธอที่ Punnpreeda ที่ทำให้การพักครั้งของเราครั้งนี้วิเศษมากเท่าที่จะมากได้ และฉันจะแบ่งรีวิวนี้เป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือความเป็นจริง ส่วนที่สองคือเป็นความรู้สึก ส่วนแรกเลย Punnpreeda ตั้งอยู่ในทำเลที่ไกลออกไปหน่อย (ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเราพักที่นี่) แต่เดินแค่ 15 นาทีก็ถึงหมู่บ้านชาวประมง ซึ่งมีร้านอาหารและร้านค้าดีๆมากมาย และในอีกเส้นทางหนึ่งก็มีร้านอาหารและคาเฟ่ตลอดเส้นทางของหาด BangRak (ลองไปที่ 'The Secret Garden' ดูมีกาแฟ อาหารและการบริการที่ยอดเยี่ยมจริงๆ)คำเตือน ต้องระวังตอนที่คุณเดินข้างถนนด้วย เดินไปตรงหาดเลยถ้าไปได้!! บวกกับเขามีรถชัตเติ้ล 2คันบริการรับส่งที่ Chewangทุกวัน ถ้าคุณต้องการไปบาร์และร้านค้า เขายังมีบริการรถชัตเติ้ลแบบเสียค่าใช้จ่ายที่สามารถไปที่ไหนก็ได้ เราพักที่นี่ 9คืน และมันก็เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบและเงียบสงบมากสำหรับเรา หลังจากที่เราผ่านวันยุ่งๆมานาน แช่ตัวในสระว่ายน้ำในตอนเย็นพร้อมกับจิบเครื่องดื่มฟรีจากมินิบาร์ เป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบที่จะทำก่อนจบวัน เขามีการบริการรูมเซอร์วิสและสปาในห้องพักอีกด้วย ถ้าคุณมาพักก็ลองมองหาห้องเลขที่แถวๆ 900 นิดๆดูนะ จากสิ่งที่ฉันเห็น ห้องพวกนี้อยู่ริมน้ำและมีวิวที่สวยดังต้องมนต์เลยล่ะ (เราพักอยู่ในห้อง 903 และวิวก็สวยงามมาก)ข้อเสียข้อเดียวคือ แรงดันน้ำต่ำเมื่อเราใช้ฝักบัว ฉันไม่รู้ว่าเป็นเป็นปัญหาแค่ของรีสอร์ทหรือเป็นทั้งเกาะ อย่างที่สองเมื่อเรามาถึงรถมารอก่อนด้วยรอยยิ้มและน้ำหนึ่งขวด(ซึ่งมันเยี่ยมมากเพราะตอนเรามาถึงอากาศร้อนมาก) เราดีใจที่รู้ว่าเราได้ห้องที่มีสองเตียงและเห็นวิวของหาดบางรักได้โดยตรง เราได้รับอนุญาตให้เช็คอินเช้าและเครื่อดื่มก็รอเราอยู่แล้วเมื่อเรามาถึง เราพักที่นี่เพื่อฉลองวันเกิด 30ปีของแฟนฉัน และฉันก็อีเมลล์บอกทางโรงแรมก่อนหน้าแล้ว ซึ่งเขาก็มีการเซอร์ไพรส์โดยการนำเค้กวันเกิดมาให้เธอ (ก็ดีนะเพราะเมื่อค่อนข้างยากที่จะหาร้านทำเค้กในสมุย) และมันก็รออยู่ในห้องพักของเราอยู่แล้ว ตอนที่เรากลับมาจากการทานมื้อค่ำ เป็นทางที่ดีเยี่ยมเพื่อใช้เวลายามเย็นของเรา ทุกๆเช้า อาหารเช้าที่รวมอยู่ในค่าห้องแล้วจะมาส่งทุกวัน ในเวลาที่เราต้องการโดยพนักงานที่มีรอยยิ้มอยู่เสมอ ไม่มีอะไรเป็นปัญหาเลย และทุกๆอย่างที่เราขอ พนักงานก็อำนวยความสะดวกให้เราอย่างง่ายดาย เขาทำให้การพักของเราอบอุ่นและเป็นกันเอง และกับสิ่งเล็กๆมากมายที่ทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินและสนุก มากกว่าที่จะเป็นแค่สิ่งธรรมดาที่มีให้ในช่วงสั้นๆของรีสอร์ทใดรีสอร์ทหนึ่ง