ค่อนข้างน่าผิดหวังเพราะคาดหวังกับโรงแรมนี้ไว้มากเกินไป
ผมจองที่พักกับโรงแรมนี้เป็นเวลา 3 คืนทั้งหมด 3 ห้อง โดยก่อนหน้านั้นได้ CF ห้องพักราคาพิเศษที่โรงแรมเคยจัดโปรโมชั่นช่วงเปิดตัว เลยซื้อมาในราคา 1000 บาทและคาดว่าจะจองห้องเพื่อจะมาพักที่นี่
แต่เมื่อมีโครงการเราเที่ยวด้วยกันของรัฐ โรงแรมยูสมุยก็เข้าร่วมโครงการด้วย ตอนจองได้มีการสอบถามกับ admin เพจของ U Samui ผมถามว่า voucher นี้ที่ซื้อไปใช้ได้กับโครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ใช่ไหม? ทางแอดมินแจ้งว่า Voucher ใช้เป็น Hotel Credit ได้เลย แต่ไม่สามารถใช้ลดราคาที่พักร่วมกันกับโครงการเราเที่ยวด้วยกันอีก ทำให้ผมเข้าใจว่าสามารถใช้หักเป็นส่วนลดกับร้านอาหาร เครื่องดื่ม ในโรงแรมได้
พอถึงวันที่มาเช็คอินแล้ว ได้สอบถามไปกับพนักงาน ปรากฎว่า ไม่สามารถใช้เป็น Hotel Credit ทำให้รู้สึกไม่ค่อยเคลียร์กับสิ่งที่ได้รับคำตอบ แล้วยังเหลืออีก 1 คืนที่ต้องทนพักแบบเสียความรู้สึกมากไป
- ในส่วนของห้องพัก ให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะห้องใหม่ สะอาด กว้างขวาง อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน
- พนักงานทำความสะอาด หลังจากเข้าพักคืนแรกมาทำช้ามาก ไปดำน้ำแต่เช้ากลับมาถึง 5 โมงเย็นก็ยังไม่ได้ทำห้อง แต่วันต่อมาดีขึ้น มาทำก่อนที่จะกลับมาถึงห้องเวลา 4 โมงเย็น
- พนักงานต้อนรับ ให้อยู่ในเกณฑ์พอใช้ได้ ตอนแรกว่าจะให้ดีมากแต่เนื่องจากเหตุการณ์ข้างต้นไม่ได้รับความกระจ่าง ทำให้เสียความรู้สึกไปหน่อย
- สระว่ายน้ำดี สะอาด สวยงาม
- อาหารเช้า น่าประทับใจ มีหลากหลาย พนักงานที่ห้องอาหารบริการดี
- ที่จอดรถควรปรับปรุง มาถึงครั้งแรกนึกว่าไม่มีที่จอดรถ แต่ รปภ.แจ้งว่าสามารถจอดได้ตรงลานดินฝั่งตรงข้ามโรงแรม แล้วตอนนั้นฝนตกหนัก ดินเละมาก จะให้เดินจากที่จอดรถมากันยังไง จึงต้องจอดกันริมถนนซึ่งเสี่ยงต่อการถูกรถเฉี่ยวชน อยากให้ปรับปรุงทำที่จอดรถให้ดูดี มีป้ายชัดเจน เทคอนกรีตให้ดี จะได้นำรถเข้าไปจอดได้สะดวก
โดยรวมแล้วยังถือว่าขลุกขลัก ไม่ดีเท่าที่คิดไว้ เข้าใจว่าโรงแรมเพิ่งเปิดใหม่แต่อยากให้พร้อมบริการมากกว่านี้ คืนแรกที่ได้พักมีความรู้สึกว่าอยากกลับมาใหม่ แต่หลังจากนั้นรู้สึกมาพักครั้งเดียวก็น่าจะเกินพอ อาจจะเพราะไม่มีรีวิวมากพอให้ตัดสินใจ ขอให้ปรับปรุงตรงส่วนนี้ด้วย เพราะตัวโรงแรมสถานที่นั้นดีอยู่แล้ว