มาเที่ยวกับแฟน บรรยากาศโดยรวมดีมากครับ วิวสวย สถานที่ก็ตื่นตาตื่นใจ... อ่านเพิ่มเติม
เงียบสงบสวยงามให้ความรู้สึกผ่อนคลาย... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เหมือนเป็นเกาะกลางทะเล มีวิวสวยงาม ภายในวัดมีร้านขายของเยอะ พื้นดินและถนนเป็นหลุมน้ำขังดูไม่ค่อยดีนัก อาจเนื่องจากมีรถเข้าไปเยอะและฝนตกบ่อย ควรต้องได้รับการดูมากกว่านี้
เป็นสถานที่ที่เรียกได้ว่าหากมาสมุยต้องมาที่นี่ วัดพระใหญ่ั้งอยู่บนเกาะฟาน อยู่ทางทิศเหนือโดยการถมเกาะขึ้นมาเพื่อสร้างวัด นักท่องเที่ยวเยอะมาก และทัวร์มักจะลงตอนเที่ยงๆบ่ายๆคนจะเยอะมาก ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงเวลาดังกล่าว ให้มาเช้าๆสักประมาณ 9 โมงจะยังไม่ค่อยมีคน
ตอนไปครั้งแรกรู้สึกว่า วิวที่นี่สวยมาก มีรูปปั้น ผีเสื้อสมุทร พระอภัยมณี และสุดสาคร อยู่ในเฉวง ทางเดียวกันกับไปสนามบินเกาะสมุย มีร้านขายของที่ระลึกมากมาย ชอบองค์พระใหญ่ เพราะดูเด่นและสง่าดี เป็นจุดท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาตินิยมมากันมาก ณ ที่แห่งนี้
ก็มีของขาย มีหุ่นยนต์อยู่ด้านหน้า และมีีรูปปั้นผีเสื้อสมุทร มีร้านขายของเสื้อผ้า ของที่ระลึก ที่เห็นตามสถานที่ทั่วไป
มาครั้งแรกๆวัดสวยงามแต่ไปตอนนี้ไม่มีเลยเศษวัสดุกองเต็มไปหมดไม่น่าไปเลย
ทั้งๆที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมากันเยอะมาก
พระใหญ่เกาะฟาน บ่อผุดเกาะสมุยแหล่งท่องเที่ยวใกล้ท่ีพัก สวยงามเด่นเป็นสง่าให้ชาวสมุยและนักท่องเที่ยวไปสักการะเพื่อความเป็นศิริมงคล และเป็นจุดชมวิวท่ีสวยงามของสมุย