มาเที่ยวกับแฟน บรรยากาศโดยรวมดีมากครับ วิวสวย สถานที่ก็ตื่นตาตื่นใจ... อ่านเพิ่มเติม
เงียบสงบสวยงามให้ความรู้สึกผ่อนคลาย... อ่านเพิ่มเติม
นอกจากจะมีพระองค์ใหญ่ให้สักการะแล้ว วัดนี้ยังเป็นวัดที่ร่มรื่นด้านหลังติดชายทะเล สามารถมองจากด้านบนลงมาจะเห็นวิวชายทะเลที่สวยมากๆ
วัดพระใหญ่ อยู่ไม่ไกลจากสนามบิน
เห็นองค์พระขนาดใหญ่แต่ไกล อยู่ริมหาดสวยงามมาก
ขึ้นไปสักการะด้านบนจะได้สัมผัสกับความใหญ่จริงขององค์พระ
มีโอกาศมาเที่ยวเกาะสมุยนอกจากทะเลสวย น้ำใส หาดทรายขาวแล้วสิ่งที่ขาดหรือลืมไม่ได้คือการไปกราบขอพรองค์พระใหญ่ที่ตั้งอยู่สูงสวยงามเหลืองอร่ามตระการตา มีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมากมายเยี่ยมชมในแต่ละวัน สถานที่ตั้งติดทะเล บรรยาศโดยรอบร่มรื่น ใกล้กับท่าเทียบเรือไปเกาะพะงัน และใกล้กับสนามบินนานาชาติเกาะสมุย
ไปช่วงเช้าๆ ยังไม่มีคนเยอะ รู้สึกสงบ บรรยากาศดี มีผ้าโพกขายสำหรับคนที่นุ่งสั้นด้วย มีของที่ระลึกขายมากมาย
เดินขึ้นบันไดไม่สูงเกินไป แต่เสียดายที่ตอนนี้ ด้านบนองค์พระ ปิดซ่อมแซม ทำให้นภัสการองค์พระใหญ่ได้อย่างเดียว ไม่สามารถเข้าไปถ่ายรูปวิวด้านบนข้างองค์พระได้
ไหว้พระองค์ใหญ่ บนเกาะสมุย บริเวณวัดมีร้านค้าขายของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยว ทางเข้าถนนดี แต่ภายในวัด และที่จอดรถพื้นที่ค่อนข้างขรุขระ