ภรรยาของผมและผมพักที่อนันตรา บ่อผุด เป็นเวลา 2 สัปดาห์ในเดือนกันยายน 2555
จะดีที่สุดหากผมแบ่งบทวิจารณ์ออกเป็นส่วนๆดังนี้...
ห้องพัก เราพักในห้องมาตรฐานซึ่งเป็นที่น่าพอใจมาก ตัวห้องไม่ได้มีรายละเอียดมากนัก แต่กว้างขวางและได้รับการตกแต่งอย่างมีรสนิยม รวมไปถึงสะอาดและสะดวกสบาย เตียงนอนนุ่มสบายมากและเราก็นอนหลับดีจนเกินไปซะด้วยซ้ำ! คุณจะได้รับน้ำดื่มสองขวดต่อวัน แต่หากคุณต้องการน้ำเพิ่มก็แค่โทรลงไปที่แผนกต้อนรับและน้ำจะถูกนำมาส่งอย่างรวดเร็วจนคาดไม่ถึง
อาหาร ส่วนใหญ่เราทานอาหารที่อีคลิปส์ บาร์ (เมนูเดียวกันกับไฮ ไทด์) เพราะการจัดสถานที่นั้นน่าสนใจมาก โดยเฉพาะเมื่อคุณนั่งด้านนอกรายล้อมด้วยต้นไม้ อาหารไทยอร่อยมากและล้วนมีหน้าตาน่ากิน ราคานั้นเฉลี่ยอยู่ที่ระดับโรงแรม 4 หรือ 5 ดาว...ซึ่งผมคิดว่าไม่แพงเกินไปเลยสักนิด การบริการที่นี่ดีเยี่ยม คุณเจเน็ตและคุณพนิดาซึ่งทำงานอยู่ที่บาร์บริการประทับใจมาก พวกเธอทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้าน!!!
บริเวณสระว่ายน้ำ ไม่วุ่นวายจนเกินไป มีพนักงานมากมายคอยเดินรับออร์เดอร์เครื่องดื่มและอาหาร การบริการนั้นเพียงพอและไม่ก้าวก่ายความเป็นส่วนตัว ตัวสระว่ายน้ำเองนั้นสวยงามแม้ว่าจะค่อนข้างเล็กไปซักหน่อย
สปา ฉันขอแนะนำอย่างยิ่งให้ลองใช้บริการสปา ประสบการณ์ทั้งหมดที่จะได้รับมีแต่ความสุขตั้งแต่ต้นจนจบ พนักงานนั้นยอดเยี่ยมและตัวบริเวณเองก็งดงามอย่างโดดเด่น เป็นสิ่งที่พิเศษจริงๆ มันค่อนข้างจะแพงไปสักหน่อย แต่คุณจะได้รับในสิ่งที่คุณจ่ายไปและมันก็คุ้มค่ามาก!!!
ความรู้สึกประทับใจเล็กๆน้อยๆเป็นสิ่งที่ทำให้การพักผ่อนของเราในโรงแรมแห่งนี้สมบูรณ์ (ยังไม่ต้องพูดถึงห้องพักที่สวยงามและพื้นที่ส่วนรวมที่ได้รับการตกแต่งอย่างสมบูรณ์แบบ) ทุกๆวัน แม่บ้านจะเขียนข้อความน่ารักๆ สั้นๆด้วยลายมือทิ้งไว้ซึ่งทำให้พวกเรายิ้มได้เสมอ ครีมกันแดดและผลไม้ที่เตรียมไว้รอบสระว่ายน้ำก็เป็นสิ่งที่ประทับใจอย่างหนึ่งรวมไปถึงยากันแมลงที่เตรียมไว้ในตอนเย็น
ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ แน่นอนผมขอแนะนำอนันตรา บ่อผุด โรงแรมอันแสนวิเศษ เรามีความสุขมากที่นี่!!!
แต่อย่างไรก็ตาม มันยังมีข้อด้อยอยู่บ้าง ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของผมในการมาเที่ยวเกาะสมุยและผมก็คิดอยู่ตลอดเวลาว่าที่นี่น่าจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว...แต่ผมก็ยังตกใจอยู่ดีเมื่อได้มาเห็นว่ามีนักท่องเที่ยวที่บ่อผุดมากแค่ไหน จากบทวิจารณ์อื่นๆ ผมเคยคิดว่าบ่อผุดจะเล็ก มีร้านรวงและอาหารไทยตามรายทาง แต่มันไม่ใช่แบบนั้นเลยสักนิด! ร้านอาหารฝรั่งเศสและอิตาเลี่ยนเต็มไปหมด (ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมพยายามหลีกเลี่ยงอย่างที่สุด - ผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมถึงมีคนที่มาประเทศไทยแล้วกลับมากินพาสต้าในเมื่ออาหารท้องถิ่นนั้นวิเศษสุด!!!) และมันยังเต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึกดาดๆ
แต่ถึงอย่างนั้น บ่อผุดก็ยังคงเป็นหาดที่ดีที่สุดบนเกาะสมุย เราเคยไปเที่ยวหาดเฉวงและคิดว่ามันเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายเพราะมีนักท่องเที่ยวมากกว่าที่นี่ซะอีก
ผมขอแนะนำว่าให้เที่ยวบนฝั่งให้มากขึ้น เพราะเมื่อคุณออกจากจากชายหาดแล้วยังมีร้านอาหารและร้านค้าท้องถิ่นอีกมากมาย ตกลงค่าโดยสารสำหรับการเดินทางไปยังสถานที่สำคัญๆรอบเกาะกับแท็กซี่ให้แน่นอนและถามพวกเขาเกี่ยวกับร้านอาหาร จำไว้ว่าจงตกลงราคาก่อนใช้บริการ!!!