ผมกับภรรยาไปฉลองดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันที่เมืองไทยเมื่อสิงหาคมที่ผ่านมา รีสอร์ทซิกส์เซ้นส์เสส สมุย(Six Senses Samui)น่าอัศจรรย์อย่างยิ่ง หัวหน้าคนใช้ประจำห้องเราชื่อ จอย (บริการได้สุดยอดมาก!)และทุกสิ่งที่เราได้มีส่วนร่วมที่น่ั่นล้วนน่าอัศจรรย์ ขยัน (ผู้จัดการห้องอาหารหลักของที่นั่น) เต็มใจให้บริการอย่างดียิ่งรวมทั้งบรรดาลูกน้องของเขาด้วย อาหารการกินในทุกส่วนของรีสอร์ทนี้ล้วนเลิศรสและ ภัตตาคาร Dining on the Rocks นั้นก็ถือเป็นจุดขายสำคัญของที่นี่ ภรรยาผมไปที่สปาทุกวันและได้ไปใช้บริการสปาที่เป็นชุดมี3 บริการย่อย แล้วก็พบว่าบริการที่ใช้ถัดไปนั้นดียิ่งกว่าบริการอันก่อนหน้าเสียอีก เนื่องจากเราเดินทางมาจากสหรัฐอเมริกา (นครชิคาโก) เราเลยกังวลว่าอุตส่าห์บินมาตั้งไกลแล้วอาจเสี่ยงต่อโอกาสที่จะพบความผิดหวังในการมาฮันนี่มูนของเราก็เป็นได้ แต่ที่ซิกส์เซ้นส์เสส สมุยต้องถือว่าให้ประสบการณ์แบบที่ไม่มีที่ใดเทียบได้ - ไชโย
มีข้อติติงเรื่องเดียว คือ ร้านขายของที่ระลึกที่นี่ขายของแพงมาก ผมซื้อครีมทากันแดดหลอดเล็ก 2 หลอด แต่ต้องจ่ายไปถึง 50 เหรียญทีเดียว ... เราไม่ยอมเสียเงินไปกับของราคาแพงหูฉี่แบบนั้นง่ายๆ เลยไปหาซื้อครีมกันมาจากภายนอกโรงแรมด้วยราคาเพียง 1 ใน 3 เท่านั้น จากนั้นก็เลยขอคืนครีมที่ซื้อจากโรงแรมกลับไป ได้เป็นเครดิตคืนมาเลยเอาไปซื้อเสื้อโปโลแทน