มีทั้งข้อดีและข้อเสียตั้งแต่เรามาอยู่ที่นี่ ข้อดีก็คือ พนักงานให้การต้อนรับดีมาก โดยดฉพาะผุ้หญิงที่คอยรับเรื่องให้กับเรา ส่วนการบริการที่ดีก็คือ; ห้องสะอาด (เกือบ) ทุกวัน สามารถเช่าสกูตเตอร์ได้ไม่ยากแถมราคาถูกด้วย! ห้องแอร์นี่จำเป็นเลย! สถานที่ก็ (เดินประมาณ 10 นาที) ไปยังชายหาดได้ ชายหาดสวย ไม่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน ราคาที่จ่ายไปไม่แพงเลย คุ้มค่ามาก ห้องขนาดกำลังดี (ห้องซูพีเรียร์จากเอ็กพีเดีย) เหมาะสมราคา ส่วนข้อเสีย; ผู้จัดการคนนึง (ที่ไม่ค่อยชอบใส่เสื้อ) ลืมส่งโปสการ์ดให้เรา ทั้งๆที่สัญญาไว้แล้วว่าจะส่งให้... (ยังรออยู่นะ!!) ถึงแม้ว่าห้องจะสะอาด แต่ก็ไม่ได้สะอาดทุกวัน แถมบางส่วนก็เหมือนไม่ได้ทำให้สะอาดเท่ากับส่วนอื่นๆด้วย ทั้งห้องไม่มีอะไรแมทช์กันเลย ท่อระบายน้ำไม่มี แถมมีคราบตรงนั้นตรงนี้เต็มไปหมด ส่วนประตู ถ้าล็อคครั้งนึงแล้วก็ต้องปลดล็อคด้วยการหมุนที่จับข้างนอกด้วย แต่เราก็พบว่ามันมีประโยชน์นะเพราะทำให้เราไม่ต้องคอยจำว่าพกกุญแจมารึยัง ห้องน้ำล็อคจากข้างในไม่ได้ เราไม่ได้ใช้บริการร้านอาหารเพราะดูไม่ค่อยน่าไว้วางใจ แถมยังมีพนักงานสองคน (คนนึงเป็นผู้จัดาร) เมาอยู่ตรงบาร์ตลอดเวลา ควรจะทำอะไรให้ดูโปรเฟสชันแนลกว่านี้หน่อย (ให้พนักงานใส่่เสื้อ และไม่เมาหยำเปเวลางาน) แต่ฉันคิดว่าบางคนก็อาจชอบแบบนี้นะ ทั้งหมดทั้งปวง เราคงไม่มาพักที่นี่อีกแล้ว แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาก็ถือว่าดีกว่าในยุโรปมาก เรามีช่วงเวลาที่ดีมาก เกาะสมุยสุดยอดไปเลย ตราบใดที่คุณเช่ารถหรือจักรยานแล้วพักอยู่ที่นี่ก็ถือว่าไม่เลวนะ :) ปล. ถ้าคุณวางแผนว่าจะมาดูการแสดงช้างหรือลิง (รวมถึงการขี้ช้างด้วย) เราขอแนะนำว่าอย่าทำเลย คือมันไม่ใช่ประเด็นที่จะมาดูในวันพักผ่อนเลย แล้วเราก็คิดว่ามันโหดร้ายและฝืนธรรมชาติมากๆที่บังคับให้ลิงปั่นจักรยานอะไรแบบนี้ แต่ถ้าคุณชอบเห็นสัตว์ถูกล่ามโซ่แล้วถูกกระทำอย่างน่าสงสารล่ะก็เอาเถอะ