เราไปพักที่สันติบุรีนาน 1 สัปดาห์และได้พักห้องคู่ในอาคารหลักของโรงแรม เดอะสันติบุรีเป็นโรงแรมที่นับว่ายังมีโอกาสที่ดีมากมาย และมีทีมพนักงานบริการที่แสนจะสุภาพแต่วิธีการที่ มร. วิลลี่ อ็อฟเตแคมป์ ผู้จัดการทั่วไปชาวเยอรมันของที่นี่ปฏิบัติกับลูกน้อง(เช่นกับพนักงานบริการห้องพักหญิง เป็นต้น) มันทำให้ฉันรู้สึกอายแทน มีเช้าหนึ่ง ฉันได้เห็นเขาตะโกนใส่คนเหล่านี้ราวบ้าคลั่งแถมชี้หน้าด้วย ก่อนที่ิเขาจะทันสังเกตเห็นว่าฉันอยู่แถวๆ นั้นพอดี แล้วยังมีอีกเช้าหนึ่ง ตอนเวลาอาหารมื้อเช้า เมื่อเขาเดินมาใกล้โต๊ะอาหารของเรา ทันใดนั้นเขาก็มาชนแขนฉันตอนที่ฉันกำลังยืนอยู่ข้างๆ เขา ขณะที่เขากำลังถามฉันว่่าชอบเล่นกีฬาประเภทไหน แต่วิธีที่เขาถามนั้นมันไม่สุภาพเอาเสียเลย ฉันได้ถ่ายรูปไว้หลายใบ(ซึ่งฉันจะอัพโหลดไว้ที่นี่ต่อไป) เกี่ยวกับการปรับปรุงอาคารสถานที่ที่กำลังดำเนินการอยู่ในตอนนั้น ซึ่งฝ่ายจัดการของโรงแรมได้สร้างกำแพงขึ้นมากั้นเพราะว่าบรรดาแขกผู้มาพักไม่ควรจะได้เห็นสภาพของคนงานในจุดนั้นว่าเป็นอย่างไรบ้าง ดังนั้น โดยภาพรวม ก็จัดเป็นโรงแรมที่ดี มีมาตรฐานระดับหรูหรา แต่ถ้าคุณชอบที่จะเห็นโรงแรมที่หัวหน้าปฏิบัติต่อลูกน้องอย่างมีเหตุมีผลมากกว่า คุณก็ควรไปหาโรงแรมอื่นพัก ตัวเลือกนอกจากสันติบุรีก็น่าจะเป็นโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกนั่น
- เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรม