เราพักที่รีสอร์ทฮาเซนดาหลังมาจากพงันซึ่งเราต้องขึ้นเครื่องไปที่สมุยในวันต่อไป เราเลือกที่นี่เพราะมันใกล้ๆกับสมุยและเราไม่ผิดหวังกับตัวเลือกนี้ บังกะโลที่นี่เล็กแต่สะอาดและตกแต่งอย่างสดชื่น เตียงสะดวกสบายและเป็นลินินซึ่งมันมีชีวิตชีวาและเหมือนกับมันเป็นที่เปิดใหม่ เหมือนที่นี่มีชายหาดที่นุ่มละมุนและมีผ้าเช็ดตัว โดยรวมที่นี่สบายและสงบเหมือนที่เราต้องการ เรามันที่นี่ในตอนสายๆและเรานั่งพักที่ริมชายหาดและอาบแดด เป็นชายหาดที่สวยงามและมีเก้าอี้ชายหาดที่ดี
ที่นี่สงบดังนั้นทำให้เราไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการนั่งริมชายหาด เราได้มาเก้าอี้และร่มมา 1 คู่จาก 6 คู่ ที่นี่ไม่วุ่นวายและไม่มีเจ็ทสกี มีเสียงคลื่นจากทะเล ถ้าคุณต้องการพักในสมุยโดยไม่ต้องการฟังเสียงรำคาญของเฉวงหรือส่วนอื่นๆบนเกาะนะ ผมขอให้เราได้พักเพิ่มมากกว่า 1 คืน ผมเห็นด้วยกับทฤษฎีเดวิดเรื่องอาหารเช้า เราไม่อยากลุกจากเตียงนอนเพื่อมาจ่ายเงินค่าอาหารเช้า เราจึงรู้สึกว่าเราเหน็ดเหนื่อยเมื่อออกจากร้านอาหารและในกรณีนี้เราผิดหวังกับข้อเสนอมาก จะดีกว่านี้ถ้าไม่ต้องจ่ายค่าอาหารและหลังจากนั้นเรามีทางเลือกอื่นว่าจะกินที่นี่หรือไม่