บ้านของพ่อ

บรรยากาศดีมากหน้าหนาวมีหมอกเต็มเลย มีดอกไม้มีให้ชมมากมาย ของฝากเยอะดีครับ ด้านหน้ามีร้านขายของ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 14 กันยายน ค.ศ. 2018
Passport812710
เมืองเชียงใหม่, ไทย
สวรรค์ของคนรักดอกไม้

ภายในบริเวณพระตำหนักมีภูมิทัศน์ที่สวยงาม อยู่บนเขาสูง โอบล้อมด้วยธรรมชาติ อากาศบริสุทธิมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 ธันวาคม ค.ศ. 2017
52karnwalai
จังหวัดขอนแก่น, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 681 รายการ

รีวิวเมื่อ 17 เมษายน ค.ศ. 2015

สำหรับเราที่นี่ไฮไลคือดอกกุหลาบ ซึ่งดอกใหญ่มาก และมีการดูและเป็นอย่างดี อากาศก็เย็นสบาย ข้อควรระวัง อย่าเด็ดดอกไม้

ขอบคุณ YangLimin
รีวิวเมื่อ 30 มกราคม ค.ศ. 2015

พระตำหนักของในหลวงแห่งนี้ อยู่ไม่ไกลจาก วัดพระธาตุดอยสุเทพ ถ้าวันที่เราเดินทางไปเที่ยววัดดอยสุเทพ เราควรจะแบ่งเวลาไปเที่ยวพระตำหนักภูพิงค์ แห่งนี้ เพื่อแวะชมสวนดอกไม้ที่สวยงาม และชมตัวพระตำหนักต่างๆ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ ahcomputer
รีวิวเมื่อ 23 พฤศจิกายน ค.ศ. 2014

ไปประมาณเดือน มิถุนายน แต่อากาศข้างบนเย็นสบาย แต่ช่วงที่ไปมีฝนตกนิดหน่อย ที่นี่มีชื่อเสียงในด้านความสวยงาม และมีความสำคัญยิ่ง คือ เป็นที่ประทับแปรพระราชฐานของพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ พระบรมราชินีนาถและพระบรมวงศา นุวงศ์ พระตำหนักแห่งนี้ ลักษณะเป็นแบบสถาปัตยกรรมไทย ภายใน บริเวณพระตำหนักได้รักษา สภาพธรรมชาติไว้ มีการปลูกพันธุ์ไม้ดอกชนิดต่างๆ ไว้อย่างสวยงาม แต่ตอนที่ไปมีดอกไม้ให้ชมไม่มากเหมือนช่วงหน้าหนาวแต่ก็ยังสวยงามอยู่

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Iambesttraveller
รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2014

เราได้ไปเยี่ยมชมพระตำหนักภูพิค์ราชนิเวศน์ช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาดอกไม้ยังไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่
แต่ก็มีให้ชมอยู่พอประมาณกาารเข้าเยี่ยมชมที่นี่มีการเก็บค่าเข้าเยี่ยมชมคนละ 20 บาท ตลอดเส้นทางจะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำเกี่ยวกับจุดต่าง ๆ เจ้าหน้าที่ที่นี่ทุกคนพูดจาสุภาพเรียบร้อย หากไม่ต้องเดินชมที่นี่มีรถสำหรับบริการแต่จะนั่งได้เพียงสามคนคิดค่าบริการคนละ 100 บาท ห้องน้ำที่นี่สะอาดสะอ้าน มีจุดบริการขายกาแฟอาหารเรามาเยี่ยมชมที่นี่เป็นครั้งที่สามแล้วโดยรวมแล้วที่นี่ดีมากอากาศสดชื่น

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ ketyada
รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2014

พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ พระตำหนักตั้งอยู่บนดอยบวกห้าไม่ไกลจากพระธาตุดอยสุเทพ มีบรรยายดียามเช้า ภูมิทัศน์สวยงาม ไม้ป่าไม้ประดับมากมาย

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2013
ขอบคุณ Atthasit S