บรรยากาศดีมากหน้าหนาวมีหมอกเต็มเลย มีดอกไม้มีให้ชมมากมาย ของฝากเยอะดีครับ ด้านหน้ามีร้านขายของ... อ่านเพิ่มเติม
ภายในบริเวณพระตำหนักมีภูมิทัศน์ที่สวยงาม อยู่บนเขาสูง โอบล้อมด้วยธรรมชาติ อากาศบริสุทธิมาก... อ่านเพิ่มเติม
พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ เป็นที่ประทับในคราที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์ เสด็จแปรพระราชฐานมายังเชียงใหม่ หลังจากทรงออกเยี่ยมราษฎรบนดอยสูง สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ก็เกิดขึ้นจากการทรงงานภายในพระตำหนักแห่งนี้ ภายในที่พระตำหนักหลัก และ เรือนที่ประทับสำหรับสมเด็จย่า จึงตั้งอยู่ใกล้อ่างเก็บน้ำ รอบบริเวณเต็มไปด้วยกุหลาบ 500 กว่าสายพันธ์ และพันธ์ไม้หายาก เช่น เต่าร้าง ท่านสามารถเดินชมระยะทางประมาณ 2 ก.ม. หรือ ใช้บริการรถแบตเตอรี่ก็สามารถทำได้ กรุณาแต่งกายสุภาพ
วันที่ไปอากาศหนาว บรรยากาศดี แวะกินซาลาเปา สตอเบอรรี่ปั่นอร่อยมาก ดอกไม้เมืองหนาวเยอะมากหลายชนิดให้นักท่องเที่ยวได้ชม
สัมผัสความเย็นได้เลยตั้งแต่ลงจากรถ อากาศดีมาก ข้างในพระตำหนักมีพันธุ์ไม้สวยงามหลายชนิดให้นักท่องเที่ยวชื่นชม
แนะนำให้มาช่วงเช้าๆ ค่ะ อากาศจะดีมาก มีหมอกจางบนยอดดอยปุย อากาศเย็นสบาย และนักท่องเที่ยวยังมาไม่เยอะ ค่าเข้าชมถูกมากค่ะ ภายในมีส่วนของสวนไม้นานาพรรณจัดเเสดงเป็นส่วนๆ ที่ชอบมากๆคือ ส่วนของกล้วยไม้ เเละส่วนของแปลงดอกกุหลาบที่มีหลายสายพันธ์ุ นับ 100 ชนิด ถ่ายรูปออกมาก็สวยสุดๆ
บรรยากาศดีเลิศ อากาศเย็นสบาย
ดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์
สวยงามถูกใจไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวใดเลยค่ะ
ขึ้นมาทางดอยสุเทพ ขับเลยไปไม่ไกล รับรองถูกใจสุดๆ
บรรยากาศเย็นสบาย ร่มรื่นด้วยไม้นานาชนิด มีรถกอล์ฟให้บริการ ต้องแต่งกายให้สุภาพ แสดงให้เห็นพระตำหนักของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ครั้งแปรพระราชฐานมาประทับแรมในภาคเหนือ