ฉันจะเขียนรีวิวนี้อย่างมีรายละเอียดสักหน่อยและหวังว่ามันจะช่วยคนอื่นที่จะคิดมาพักที่ Beach Republic ที่เกาะสมุยได้ เราเพิ่งกลับมาถึงบ้านจากที่เที่ยวที่เกาะสมุยมาหนึ่งอาทิตย์ ขณะอยู่ที่นั่นเราพักที่สองรีสอร์ท ที่แรกเป็นแบบราคาถูก และหลังจากหนึ่งอาทิตย์เราก็คิดว่าเราน่าจะอัพเกรดเพื่อจะทำอะไรดีให้ตัวเราเองสักหน่อย เราได้จองที่ Beach Republic ขณะที่เราอยู่ที่เกาะ เราได้ไปเยี่ยมชมรีสอร์ทก่อนที่เราจะจอง แม้ว่ารีสอร์ทจะทำให้เราประทับใจ มันเป็นความเอาใจใส่ของพนักงานต่างหาก ที่ทำให้เราตัดสินใจได้ เขาพาเราไปทัวร์สิ่งต่างๆที่รีสอร์ทและใช้เวลามากมายกับเราและอย่าลืมว่าตอนนี้เราก็แค่มาชมโดยยังไม่ได้ใช้เงินสักสตางค์เดียว
หลังจากดูรีสอร์ทมาสองสามที่เราได้จองที่นี่และเลือกพักวิลล่าสระว่ายน้ำ (จะวิจารณ์ถึงที่พักเร็วๆนี้) ตอนจองพนักงานต้อนรับได้เสนอบริการรถรับส่ง
ให้มารับเราจากที่พักอีกแห่งหนึ่งในเช้าวันต่อมาตอนสิบโมงรถก็มารับเราไปที่ Beach Republic พอมาถึงเราก็ได้รับเครื่องดื่มต้อนรับ วิลล่าสระว่ายน้ำคือสิ่งที่เราต้องการหลังจากได้พักที่เก่ามา (มันก็ใช้ได้แต่ธรรมดามาก) เมื่อเดินเข้าไปในวิลล่าจะเห็นต้นปาล์มและพืชเมืองร้อนอื่นๆ ห้อมล้อมสระว่ายน้ำเมื่อเดินผ่านสระว่ายน้ำถึงบริเวณนั่งเล่นซึ่งเป็นห้องครัวขนาดเล็กที่แยกออกมาคุณจะเห็นบาร์โซฟารูปตัวแอลที่อยู่ใต้ที่บังแดด พร้อมพัดลมขนาดใหญ่สองตัว บนโต๊ะมีตะกร้าผลไม้และน้ำดื่ม มีตู้เย็น มินิบาร์ เครื่องชงกาแฟ พร้อมแก้วน้ำและถ้วยชามให้เราใช้ ใกล้ๆ สระว่ายน้ำมีที่นั่งเล่น 2 ที่ ห้องชั้นล่างมีเครื่องปรับอากาศ เตียงนอนขนาดใหญ่ ทีวีจอแบน และที่แต่งตัว มีห้องอาบน้ำฝักบัว ห้องชั้นที่หนึ่งมีเครื่องปรับอากาศ เตียงแยก 2 ตัว ตัวหนึ่งเป็นเตียงคู่ มีทีวีจอแบนเหมือนกัน ชั้นนี้มีห้องส้วมและห้องอาบน้ำ ที่เราสังเกตุได้คือที่วิลล่าไม่สามารถเล่นดนตรีได้ แต่ถ้าโทรไปที่แผนกต้อนรับก็มีสเตอริโอเสียบไอพอดมาส่งให้ที่หน้าประตูภายใน 5 นาที เราได้อ่านคำวิจารณ์เกี่ยวกับการปฏิเสธไม่ให้ใช้ไอแพด สำหรับเราถ้าคุณถามเขาก็จะให้ยืมนะ พอดีเราก็มีอยู่แล้วเครื่องหนึ่ง (เรารักเทคโนโลยีของเรา) รีสอร์ทสะอาดมาก และออกแบบหน้าหาดเป็นสไตล์บีชคลับซึ่งมีเก้าอี้นั่งพร้อมฟูกที่ตั้งไว้ริมหาดเช่นเดียวกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆที่มีฟูกด้วย ทางโรงแรมมีสระว่ายน้ำ 2 สระ สระหนึ่งมีบริเวณบาร์ด้วย พนักงานทุกคนที่นั่นดีเยี่ยม ตั้งแต่เริ่มต้น เขาใส่ใจมากๆ และทำให้มั่นใจว่าเราได้รับการดูแลอย่างดี เราพบว่าทำเลที่ตั้งของ Beach Republic ดีเยี่ยม เราต้องการสถานที่ที่ห่างจากแหล่งค้าประเวณีของเฉวง และละไม แต่ใกล้เพียงพอกับสถานบันเทิงต่างๆ ฯลฯ ซึ่ง Beach Republic เป็นเช่นนั้น ทางโรงแรมมีบริการรถรับส่งเพื่อไปในเมืองด้วย อาหารอร่อยมากๆ ไม่ได้มีทางเลือกเยอะ แต่คุณภาพดีเยี่ยม สมุยเต็มไปด้วยวัฒนธรรมทางด้านการทางอาหารที่ดี และมีร้านอาหารอร่อยๆมากมายบนเกาะแห่งนี้ ดังนั้นเราจึงได้ลิ้มลองสิ่งเหล่านี้ด้วยอาหารเช้านั้นมีมากพอให้บริการจากหลายๆจาน ตั้งแต่พึ่งทำเสร็จใหม่ ซีเรียล ไปจนถึงอาหารอบ และมีน้ำผลไม้มากมาย ยังมีกาแฟและชาด้วย ฯลฯ สิ่งที่แย่อย่างเดียวไม่ได้มาจาก Beach Republics แต่มาจากฝนที่ตกในเวลา 4ใน6วันที่เราอยู่ที่นั่น แต่ เฮ้ มันก็เป็นความเสี่ยงในบางครั้งของการไปสมุยในช่วงพฤศจิกายน จากเหตุการณ์นี้ทำให้สัญญาณ Wifi มันใช้งานไม่ได้ในช่วงหนึ่งของการพัก แต่เราก็ไม่ได้ไปที่นั่นเพื่อที่จะนั่งอยู่บนโลกออนไลน์อยู่แล้วนี่! แน่นอนว่าเราจะจองห้องพักและรอที่จะมาพักที่ Beach Republic อีกครั้งหนึ่ง
- เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรม
- 011 66 77 458 560