วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว (พระธาตุผาแก้ว)
เปิดให้บริการวันนี้: ปิด
Amazing

เป็นวัดที่สวยงามมาก จัดให้เป็นระดับต้นๆของเมืองไทยที่ครั้งหนึ่งต้องไปกราบไหว้สักการะบูชา... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 16 ธันวาคม ค.ศ. 2021
Hangkhup
วัดที่ทุกคนเคารพนับถือ

นมัสการพระแก้วเป็นศิริมงคลและทุกคนที่ถือศาสนาพุทธิ์ต้องมาบูชาและกราบไว้เพื่อเป็นบุญกุศลและเป็นศิริมง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 23 มีนาคม ค.ศ. 2021
banksoeur
พนมเปญ, กัมพูชา
อ่านรีวิว ทั้งหมด 530 รายการ

รีวิวเมื่อ 24 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นวัดที่สวยมาก มีลักษณะองค์พระเรียงกัน ด้านหลังเป็นวิวภุเขาและมองเห็นได้จากที่ไกล เป็นที่เที่ยวแห่งใหม่ที่คนไปกันเยอะ

ขอบคุณ nuntarpatch

เป็นครั้งแรกกับการไปวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ในการเดินทางบรรยากาศดีๆ ขึ้นไปถึงวัดตื่นตากับพระใหญ่ บรรยากาศดีมาก พอเดินเข้าไปในตัววัดตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของวัด เดินขึ้นไปชั้นบนจะมองเห็นบรรยากาศโดยรวมสวยจริงๆคะ ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง^^

ขอบคุณ Puiipeony

ประสบการณ์ที่ดี อากาศดี สวยงามและน่าประทับใจมาก การเดินทางสะดวก ที่จอดรดสะดวกหาง่ายไม่ไกลจากถนนใหญ่ เป็นจุดเด่นเห็นได้ชัดเจนจากถนนใหญ่

ขอบคุณ Yasmine_thai
รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2015

การเดินทางต้องขับรถขึ้นเขา แต่ทางและทิวทัศสวยงามไม่เบื่อเลย มีหมอกและอากาศเย็น
ไหล่ทางเป็นเหว ต้องขับรถด้วยความระมัดระวัง

ขอบคุณ Tailer_tai

พระธาตุผาซ่อนแก้ว มีทางเข้าได้ทั้งหมดสามทางค่ะ เรามาจากทางพิษณุโลก จะเจอทางเข้าแรก เป็นทางไม่ลาดชัน แต่ทางจะเล็ก เพราะเป็นทางเข้าของหมู่บ้าน ชาวบ้านบริเวณนั้นค่ะ ถ้าขับต่อมาอีกนิด จะเจอทางเข้าที่สอง ซึ่งทางลงจะสูงชัน และแคบเหมือนกันค่ะ เพราะเป็นทางของหมู่บ้าน และทางเข้าที่สะดวกที่สุด คือทางเข้าสุดท้ายจะเลยมาอีกนิด หน้าทางเข้าจะมีเซเว่นอยู่ค่ะ ทางนี้จะเป็นทางถนนใหญ่ เข้าไปทางด้านหลังขององค์พระ และจะเจอที่จอดรถ สามารถเดินเข้าไปสักการะบูชาพระธาตุได้เลย เดินไม่ไกล แต่ถ้าขับรถเข้าไปทางที่ 1 และ 2 ต้องเดินนิดนึงนะ พร้อมขึ้นบันได หากมีผู้สูงอายุไปด้วย แนะนำทางเข้าสุดท้าย และควรแต่งงานสุภาพนะคะ แต่ทางวัดจะมีผ้าถุง และเสื้อคลุมทับไว้ให้ด้วยคะ... และควรใส่รองเท้าที่สามารถใส่-ถอดง่ายๆ เพราะต้องถอดรองเท้าไว้ด้านนอกก่อน ที่จะเดินเข้าไปสักการะบูชาพระธาตุคะ

1  ขอบคุณ Kameii_Tao