เป็นวัดที่สวยงามมาก จัดให้เป็นระดับต้นๆของเมืองไทยที่ครั้งหนึ่งต้องไปกราบไหว้สักการะบูชา... อ่านเพิ่มเติม
นมัสการพระแก้วเป็นศิริมงคลและทุกคนที่ถือศาสนาพุทธิ์ต้องมาบูชาและกราบไว้เพื่อเป็นบุญกุศลและเป็นศิริมง... อ่านเพิ่มเติม
ได้มีโอกาสไปไหว้สักการะท่านในวันคล้ายวันเกิดพอดี ด้านบนวิวสวยมากค่ะ บริเวณรอบๆ ก็ตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องหลากสี วัดสวยมากๆ หมอกลงตลอดเลย วัดค่อนข้างสะอาด เพราะมีคนดูแลตลอดค่ะ มีบริการที่จอดรถฟรีของทางวัด หรือจะจอดรถที่ลานจอดรถของเอกชน เสีย 30฿ ค่ะ โดยส่วนตัวเราชอบค่ะ เป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวไปเยอะ แต่ไม่วุ่นวายเลยค่ะ ออกจะเงียบสงบด้วยซ้ำ จะกลับไปอีกแน่นอนค่ะ
ขับมอไซไปเขาค้อ เริ่มออกเดินทางตอน4ทุ่ม ถึงเขาค้อประมานตี3 ข้อดีของการขับรถตอนกลางคืนคือ อากาศไม่ร้อน และรถไม่เยอะ ระหว่างทางขึ้นเขามีหมอกตลอดทาง อากาศเย็นสะบาย และตอนขากลับได้แวะไปวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว วิวระหว่างทางสวยมาก และอากาศดีมาก
อยากจะชวนทุกคนมาเที่ยวตอนไม่ใช่ช่วงเทศกาลอ่ะ ยิ่งช่วงนี้ ฝนๆ เย็นๆ อากาศดี นักท่องเที่ยวน้อย ถ่ายรูปเพลินเลยล่ะ ไม่ต้องเบียดกับใคร
ปล.ใครที่กลัวรองเท้าหาย ลองพกเป้ไปใบหนึ่งนะ แล้วถอดรองเท้าเก็บใส่เป้ วิธีนี้ไม่หายแน่นอนจ้า
เป็นวัดที่ สวยงาม วิว ทิวทัศน์ สวยงาม และอากาศ ดีมาก พระพุทธรูป สวยงาม สีขาว มองเห็นมาแต่ไกล เป็นสถานที่ ที่พลาดไม่ได้
มาทำบุญไหว้พระ ด้วยใจศรัทราและมุ่งมั่น ความงดงามของสถานที่และพระุทธเจ้าห้าพระองค์ และฝั่งวัดผาซ่อนแก้วล้วนงดงาม มีกิจกรรมให้ทำบุญต่างๆตามกำลังทรัพย์ที่ลานจอดรถและด้านหลังมีร้านอาหารหลายร้าน มีโรงทานอาหารฟรีด้วยครับ
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ ไหว้พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ท่ามกลางเทือกเขาและทะเลหมอก
#เที่ยวเมืองไทยถ้าไม่ไปก็นอนอยู่บ้าน
#สนใจติดต่อ 0615645554 Mr.big
www.pongsawasontour.com