เราเพิ่งกลับจากการไปพักที่ Centara Grand Beach Resort เป็นเวลา 10 วัน เราเดินทางด้วยกัน 5 ครอบครัว ทุกบ้านมีผู้ใหญ่ 2 เด็ก 2 ทันทีที่เราไปถึง พนักงานจะเข้ามาช่วยเหลือดูแลพวกเราทุกอย่างที่จะทำได้ พวกเราพักห้องแบบ Deluxe pool suites ซึ่งเป็นห้องเตียงคู่ ห้องน้ำกว้างใหญ่ซึ่งมีทั้งส่วนอาบน้ำแบบฝักบัวและอ่างอาบน้ำ ตู้เสื้อผ้ากว้างขวาง และมีระเบียงที่มีสระน้ำเล็กๆ สำหรับแช่ตัว เราโชคดีที่ได้ห้องสุดท้าย จึงมีระเบียงด้านข้างเพิ่มขึ้นมาด้วยซึ่งวิเศษมาก เครื่องเล่นในสระว่ายน้ำวิเศษสุด และลูกๆ ของพวกเราคงไม่มีวันจะลืมประสบการณ์ครั้งนี้ เพราะในสระมีทั้งไม้ลื่น ก้อนหินสำหรับกระโดด และล่องแก่ง และมีการ์ดคอยดูแลอย่างดี เจ้าหน้าที่รอบๆสระก็ทำงานได้ดีมาก ทั้งศักดิ์และคนอื่นๆ (ฉันจำชื่อได้ไม่หมด) ต้องขอบคุณพวกเขามากที่ทำให้เรารู้สึกดี ในช่วงครึ่งหลังที่เราเข้าพักที่นี่มีแขกเต็ม 100% แต่เรากลับไม่รู้สึกว่าผู้คนพลุกพล่านแม้แต่มุมเด็กเล่นก็ตาม อาหารเช้าวิเศษมากจนหาที่ติไม่ได้เลย อาหารเยอะเยอะและดูดีอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน แม่ครัวที่กำลังปรุงไข่ก็น่ารักมากและยินดีที่จะเสิร์ฟจานที่โดนใจเราที่สุด สปาก็เยี่ยมมากจนคุณต้องลองซักครั้งเลยหละ สำหรับพวกเรา เราคิดว่ารีสอร์ทตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ตั้งที่ดี อยู่ห่างจากความวุ่นวายในเขตเมืองกะรน รีสอร์ทสวยงามและชวนให้ผ่อนคลาย ชายหาดก็สวยและเงียบมาก เดินเท้าจากชายหาดเข้าไปในเมืองกะรนเพียง 5-10 นาทีหรืออาจไปแท็กซี่( ราคา200บาทไม่ว่าจะเป็นแท็กซี่หรือตุ๊กตุ๊ก ) เราสามารถเรียกใช้บริการแท็กซ๊่จากตรงโรงแรมแค่ 30 วินาทีเท่านั้น สมาชิกอย่างน้อยหนึ่งคนในแต่ละครอบครัวทจะมีอาการอาหารเป็นพิษจากแมลง แพทย์เตือนว่ามักจะพบอาการอาหารเป็นพิษรอบๆเขตเมืองกะรน ช่างโชคร้ายที่ประเทศไทยยากที่จะกำจัดสาเหตุออกไปได้ เราแน่ใจว่าครอบครัวอื่นๆที่พักโรงแรมอื่นอาจจจะป่วยด้วยอาการนี้แต่เราก็มั่นใจว่าจะไม่เกิดขึ้นที่โรงแรมนี้แน่ ฉันคิดว่าไม่ว่าคุณจะพักอยู่ที่ไหนเมื่อเชื้อโรคทางเดินอาหารระบาด มันก็ยากมากที่จะหยุดการแพร่กระจายของมัน โดยรวมๆแล้ว เราก็ได้มีวันหยุดอันยอดเยี่ยม และเราขอแนะนำโรงแรมนี้กับคนอื่น และเรายินดีที่จะกลับไปอีก