จุดชมวิวสามอ่าวหรือ Karon View Point จุดชมวิวนี้สามารถมองเห็นวิวหาดกะตะน้อย กะตะ กะรน... อ่านเพิ่มเติม
ขับรถขึ้นไปสบายมาก มีที่จอดรถไม่ต้องเดินไกล มีบริการให้ถ่ายรูปกับนกอินทรีย์ด้วย... อ่านเพิ่มเติม
จุดชมวิวสามอ่าว ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก สามารถมองเห็นวิวทำเลที่กว้างใหญ่ และเห็นพระใหญ่จากที่นี่ได้เช่นกัน มีจุดให้ถ่ายรูปสวยๆ ไม่ว่าจะให้คนอื่นถ่ายให้ หรือเซลฟี่ก็เริ่ด
เราขึ้นไปจุดนี้ตอนเย็น พอถ่ายรูปมาปรากฏว่าหน้ามืด-ดำ คิดว่าถ้าไปตอนเช้าน่าจะถ่ายได้สวยกว่า หรือไปตอนที่แสงเยอะๆ น่าจะดี จุดนี้วิวสวยมาก เห็นทั้งสามอ่าวเลย
ขับรถรอบเกาะและแวะที่จุดชมวิวนี้ ซึ่งจะมองเห็นหาดกะรน หาดกะตะ มีทางให้ขึ้นไปดูวิวมุมสูงด้านบน แต่คณะเราที่มาแวะจุดชมวิวนี้ไม่ได้ขึ้นไปเพราะมีเวลาไม่พอ ในรูปประกอบเป็นรูปที่ถ่ายจากด้านล่าง เห็นวิวสวยดีมีหลายหาด
ขึ้นไปบนเขา บริเวณกะตะ
ซึ่งจุดชมวิวนี้ สามารถเห็นหาดได้ทั้ง 3 หาด คือ
กะตะน้อย กะตะ กะรน
ซึ่งมีความสวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ ของบริเวณนั้น
จุดชมวิวสามหาดคืออีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาแวะถ่ายรูป มาถึงภูเก็ตต้องมาถึงจุดนี้ให้ได้ จากวิวจะเห็นหาดสามหาดคือ กะรน กะตะ และกะตะน้อย
สามารถมองเห็นอ่าวทั้งสามได้ อย่างชัดเจน ถ้าเดินทางไปในวันที่อากาศสดใส แนะนำเดินทางในวันธรรมดา เนื่องจากนักท่องเที่ยวน้อย สามารถใช้เวลาบริเวณจุดชมวิวได้นาน