จุดชมวิวสามอ่าวหรือ Karon View Point
จุดชมวิวนี้สามารถมองเห็นวิวหาดกะตะน้อย กะตะ กะรน เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว เกาะปู และเห็นแนวภูเขาได้อย่างชัดเจน ถือเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่มาภูเก็ตแล้วห้ามพลาด
ขับรถขึ้นไปสบายมาก มีที่จอดรถไม่ต้องเดินไกล มีบริการให้ถ่ายรูปกับนกอินทรีย์ด้วย เดินขึ้นจุดชมวิวง่าย ไม่ลำบาก
เป็นจุดที่ใครๆก็ต้องแวะมาจริงๆ เดินขึ้นไปแล้วมองมาจะเห็นวิวสวยๆเหมือนรูปที่ถ่ายมา ไปช่วงเช้าจะเจอคนไม่เยอะมาก แต่สายๆคนจะเริ่มเยอะ มีที่จอดรถด้านล่างจอดได้ไม่เยอะ พอเดินขึ้นไปจนถึงยอด มีกล้องส่องทางไกลสามารถส่องมองวิวได้ด้วย มีที่นั่งพักผ่อน ลมพัดเย็นมาก แต่ถ้าวันไหนฝนตกไม่แนะนำให้ไป
จุดชมวิวอันสวยงามของสามอ่าวได้แก่. หาดกะตะน้อย ถัดไปหาดกะตะไกลสุดคือหาดกะรน พร้อมทั้งเก็บภาพบันทึกความทรงจำอันงดงาม
เรามาแวะที่จุดชมวิวกะรน ระหว่างทางไปแหลมพรหมเทพ ซึ่งจุดชมวิวนี้สวยงามมาก เพราะสามารถเห็นวิวหาดกะรน กะตะ และกะตะน้อย โดยเฉพาะในช่วงเย็น พระอาทิตย์ใกล้ตกจะสวยมาก ที่สำคัญไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว มากนัก เหมือนที่แหลมพรหมเทพ
แนะนำให้มาเที่ยวที่นี้นะครับ วิวสวยมากครับ สามารถมองเห็นหาดทราย 3 หาด ชื่อ หาดกะรน หาดกะตะ หาดกะตะน้อย คุณสามารถถ่ายรูปสวยๆได้ที่นี้นะครับ ผมขอแนะนำครับ