เราพักที่คริสตัล อินน์หลังจากที่พักที่เกาะพีพี เราได้รับข้อเสนอการการบริการรับส่งจากท่าเรือมายังโรงแรมรวมไว้ในค่าเรือของเราด้วย ข้อดี คือห้องใหญ่สวย ที่มีเตียงนุ่มสบายที่เหมาะสม เครื่องปรับอาการก็มีกำลังแรงพอที่จะทำให้เราหลับสบายตลอดคืน ทำเลที่พักของโรงแรมก็ดีเยี่ยม สามารถเดินทางต่อไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในภูเก็ตได้ อินเตอร์เน็ตใช้ได้ดีแม้ว่าราคาจะแพงไปสักนิด พนักงานทำความสะอาดเป็นมิตร ข้อเสีย คือ หลังจาก 2 สัปดาห์ของเราในเมืองไทยเราก็คุ้นเคยกับการต้อนรับของไทยซึ่งมันวิเศษมาก แต่ที่คริสตัล อินน์คุณจะไม่ได้พบเห็นมันที่ไหนเลย นับตั้งแต่ตอนที่เรามาถึงโรงแรมจนถึงตอนที่เราออกจากโรงแรม พนักงานต้อนรับก็หยาบคายและไม่ใส่ใจเรา หลายครั้งที่เราต้องดึงความสนใจของพวกเขาจากการดูโทรทัศน์และเรารู้สึกว่าเราเป็นเหมือนภาระของพวกเขามากกว่าเป็นแขกของโรงแรม มันให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเจ้าของไม่อยู่ที่นี่และปล่อยให้เด็กวัยรุ่นบริหารโรงแรมแทนอย่างนั้น ขอขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับผู้ชายที่ตัดผมทรงกะลาครอบที่มีหนวดตลก ๆ นั่นที่ยืนกรานให้เราจ่ายค่าน้ำดื่มที่เรานำมาดื่มจากตู้เย็นตอนที่เราออกจากโรงแรม ที่นี่เป็นโรงแรมเดียวในตลอด 3 สัปดาห์ที่ขอให้เราจ่ายค่าน้ำดื่ม ตู้เซฟที่ห้องพักก็ไม่ทำงานเพราะแบตเตอรี่ขึ้นสนิมและยิ่งทำให้เรารู้สึกมากขึ้นกว่าเดิมว่าแม้ห้องพักจะดีแต่พวกเขายังต้องการการดูแลเอาใจใส่เพิ่มเติมอีกนิดหน่อย ฉันแนะนำห้องพักของที่นี่ แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้รับรอยยิ้มจากพนักงาน