อึก1ในพิพิธภัณฑ์ที่ควรมาเยื่อน

สถานที่แห่งนี้เหมาะแก่การเรียนรู้ประวัติ ความเป็นมาของชาวจีน อาชีพ อาหาร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 23 พฤษภาคม ค.ศ. 2023
naytop
ประวัติคนจีนยุค2477

เป็นอดีตโรงเรียนสอนภาษาจีน, เคยถูกเผาทำลายในช่วง พ.ศ.2477 มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์หลงเหลือ อาท... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 ตุลาคม ค.ศ. 2020
anyamagic
อ่านรีวิว ทั้งหมด 168 รายการ

รีวิวเมื่อ 4 มิถุนายน ค.ศ. 2015

พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมความรู้อดีตของเมืองภูเก็ตไว้อย่างดี มีเรื่องน่าสนใจมากมาย ส่วนมากจะเกี่ยวกับชาวจีนที่มาตั้งรกรากที่ภูเก็ตนี้ ซึ่งเดิม อาคารหลังนี้เคยเป็นโรงเรียนไทยหัวมาก่อน เลยใช้ชื่อพิพิธภัณฑ์ตามชื่อโรงเรียน

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Sithipol
รีวิวเมื่อ 25 เมษายน ค.ศ. 2015

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว แหล่งศึกษาเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของชาวจีนที่มาอาศัยในพื้นที่จักหวัดภูเก็ต ภายในจะจัดแสดงเป็นห้องต่าง ๆ เล่าเรื่องประวัติความเป็นมา ในอาคารเก่าที่สวยงาม ซึ่งเดิมเคยเป็นโรงเรียนมาก่อน ไม่ควรพลาดถ้ามาเที่ยวภูเก็ต

1  ขอบคุณ thotae
รีวิวเมื่อ 21 มีนาคม ค.ศ. 2015

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัวคือโรงเรียนจีนแห่งแรกในภูเก็ตที่สอนหนังสือและให้ที่พักพิงแก่ชาวจีนอพยพในสมัยก่อน ปัจจุบันปิดตัวลงและเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ชมประวัติต่างๆของชาวจีนตั้งแต่สมัยโล้สำเภามาไทยและแสดงข้าวของเครื่องใช้ วิถีชีวิต และอาหารต่างๆในสมัยก่อน ทำให้เข้าใจความเป็นมาของชาวจีนในภูเก็ตได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

1  ขอบคุณ Sunny S
รีวิวเมื่อ 4 มีนาคม ค.ศ. 2015

พิพิธพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับต้นกำเนิดของเมืองเก่าภูเก็ตได้กระจ่าง
มีการจำลองต่างๆ ที่ทำให้เห็นภาพ แต่อากาศร้อนไปหน่อย แนะนำให้ไปเช้าๆ หรือเย็นๆดีกว่าค่ะ

1  ขอบคุณ falinoid
รีวิวเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015

หลายๆ เรื่องราว ที่สงสัย .. ที่นี่คลายปมปริศนาให้หมดเลยค่ะ ว่าทำไมบ้านเรือนถึงมีกลิ่นอายของชิโนโปรตุกิส และอาชีพเก่าของคนภูเก็ตคือทำเหมืองแร่ และอาหารท้องถิ่นของที่นี่คืออะไรบ้าง ได้ประโยชน์มากค่ะ

1  ขอบคุณ ipammo