ภูเก็ตเป็นเหมือนบ้านที่สองของเรา เราอาศัยที่นี่มา 6 ปีแล้วและกลับไปครั้งหรือสองครั้งต่อปี การอยู่ในเมืองสะดวกต่อความต้องการของเรามากกว่าอยู่ใกล้ชายหาด และหลังจากหลายปีผ่านไป RPC กลายเป็นโรงแรม "ประจำ" ของเรา
ในการมาครั้งนี้เราจองห้องไว้ 2 ห้องสำหรับ 15 คืน - รวมแล้วก็เป็น 30 คืน
RPC ไม่เคยมีอะไรใกล้เคียงกับโรงแรม 5 ดาว แต่ด้วยความผิดพลาดทั้งหมดที่ที่นี่มี เราพบว่าเป็นความคุ้มค่าเงินจนกระทั่งถึงตอนนี้ เราทุกคนรู้ว่าเราได้เท่าที่เราจ่าย และตระหนักถึงราคาที่สมเหตุผล RPC ก็ทำให้เราพอใจได้ตามเหตุและผล - นั่นจนกระทั่งการไปพักครั้งสุดท้าย ซึ่งเราเสียใจที่ที่จะบอกว่าคงจะเป็นครั้งสุดท้ายที่จะพักที่โรงแรมนี้
นี่เป็นบทสรุปของประสบการณ์ของเราในการพักครั้งนี้:
~ ตอนเช็คอิน เราได้รับแจ้งว่านโยบายของโรงแรมตอนนี้ให้จ่ายเงินเต็มจำนวนตอนเข้าพัก ฉันได้อ่านเงื่อนไขการบริการที่มากับใบจองและก็ไม่ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ - เริ่มทำให้ฉันรู้สึกตะหงิดๆ
~ ตอนเช็คอิน เราได้รับแจ้งว่านโยบายของโรงแรมตอนนี้ให้วางเงินสด 1,000 บาทต่อห้องเป็นค่าประกันความเสียหาย ฉันบอกว่าฉันเพิ่งจ่ายค่าห้องทั้งหมดสำหรับ 30 คืนไป และไม่ต้องการที่จะวางมัดจำใดๆ ฉันก็ไม่ต้องจ่าย และไม่มีใครมา'ตาม'
~ เมื่อเราไปถึงห้องพัก เรารู้สึกอับอายมากที่พบว่าห้องยังมีคนพักตอนที่เดินเข้าไปแล้วพบกับหญิงกลางคนนอนอยู่ นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เจออะไรเช่นนี้
~ เราถูกย้ายไปอยู่ห้อง 2 ห้องที่มีประตูเชื่อมถึงกันและเริ่มเอาข้าวของออกมาจัด มันกวนใจนิดหน่อยที่เจอแผ่นกระดาษเคลือบพลาสติกในห้อง อธิบายนโยบายของโรงแรมในกรณีที่มีสิ่งของหายไปจากในห้อง นี่เป็นปัญหาใช่ไหม? ฉันสงสัย
~ จากทั้งสองห้อง มีฝักบัวห้องเดียวเท่านั้นที่ใช้ได้ - อีกห้องไม่มีแรงดันน้ำเลย
~ห้องอาบน้ำห้องหนึ่ง(ห้องที่ฝักบัวใช้ได้) มีน้ำรั่วจากด้านหลังของชักโครก เราบอกให้แม่บ้านรู้ตั้งแต่เช้าวันที่ 2 - มันถูกซ่อมในที่สุดในวันที่ 13 ของการพัก
~ มีการซ่อมบำรุงที่ชั้นที่เราอยู่ - มีเสียงเจาะอยู่เรื่อยๆ การทำงานเลื่อนจากชั้นของเราไปข้างบนระหว่างที่อยู่และเริ่มเป็นปกติจากตอนเช้าไปจนตลอดทั้งวัน ฉันผิดหวังที่ทางโรงแรมไม่ได้แจ้งให้ทราบตอนที่จองห้องหรือตอนเช็คอิน(ซึ่งจากประสบการณ์แล้ว เป็นเรื่องที่สมควรทำ)
~ เรากลับมาที่โรงแรมหลังจากไปเที่ยวข้างนอก ถูกห้ามไม่ให้ขึ้นลิฟต์โดยยามรักษาความปลอดภัย โดยอธิบายว่าเพราะโรงแรมเพิ่งฉีดกำจัดแมลง หลังจากนั้นก็มีแขกคนนึงออกมาจากลิฟต์ แทบจะหายใจไม่ได้และบอกเราว่าอย่าขึ้นไป เมื่อเราถามว่าทำไมไม่มีการแจ้งแขกล่วงหน้าว่าจะมีการฉีดกำจัดแมลง พนักงานที่ฟร้อนท์แจ้งว่าได้โทรขึ้นไปที่ห้องแล้ว แต่ไม่มีใครรับสาย ไม่มีใครสามารถเขียนโน้ตใส่ไว้ใต้ประตูล่วงหน้าเลยหรือ?
~ เมื่อเรากลับมาหลังจาก 'วันกำจัดแมลง' เราพบว่าในโรงแรมยังมีกลิ่น เราติดต่อฟร้อนท์เพื่อจะถามว่าชื่อสารเคมีที่ใช้ฉีดพ่น - เพราะเจ้าตัวเล็กคนหนึ่งของเรามีความไวของระบบทางเดินหายใจ ฟร้อนท์ตอบว่าไม่ทราบเลย แต่จะหาคำตอบให้ - หลังจากนั้น 30 นาทีก็โทรกลับมาเพื่อจะบอกว่าไม่มีใครในโรงแรมทราบเลยว่าใช้สารเคมีอะไร ทำให้ฉันกังวล แต่ก็ไม่เป็นอันตรายใด เจ้าตัวเล็กสบายดี
~ ในค่ำวันหนึ่ง ทีวีดูไม่ได้และเราได้รับแจ้งว่าชั้นที่อยู่สูงขึ้นไปทั้งหมดไม่มีสัญญาณทีวี ที่ฟร้อนท์ไม่ได้ดูเป็นกังวลอะไรจนกระทั่งเราขอติดต่อกับ GM โดยตรง(ซึ่งเขาก็เลี่ยงการให้ข้อมูลอย่างมีชั้นเชิง :-)) แต่เสนอให้เราใช้ห้องชั้นที่ต่ำกว่าดูทีวีจนกว่าจะซ่อมเสร็จ - เป็นการแก้ปัญหาที่ดี และเราก็พอใจ
~ อาหารเช้าแย่มาก - เราลงไปทานเพียง 2 ครั้งใน 15 วัน - และแค่ผลไม้ ขนมปังปิ้งและน้ำผลไม้
~ มีการซ่อมบำรุงพื้นที่สาธารณะน้อยมาก เป็นปกติที่จะต้องผ่านรอยรั่ว รูบนเพดาน เต้าเสียบปลั๊กที่หลุดออกมา ฯลฯ
~ เรารอของที่จะส่งมาที่โรงแรม และเมื่อยังไม่ได้รับฉันโทรกลับไปถามผู้ขายซึ่งบอกว่าของไปถึงแล้วเมื่อสองสามวันก่อน ฉันจึงถามฟร้อนท์และไม่มีใครรู้เรื่องเลยว่าฉันพูดถึงเรื่องอะไร - มีคนนึงปรากฏตัวขึ้นแล้วถามว่า 'นี่ใช่รึเปล่า?' - ใช่แล้ว และฉันก็ได้รับของมาโดยไม่ได้เซ็นรับ ฉันพยายามถามว่าทำไมถึงไม่มีใครโทรบอกฉันเลยว่ามีของส่งมาถึง - แต่คำถามของฉันก็ทะลุผ่านหูพวกเขาไป
~ ระดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของพนักงานเกือบทั้งโรงแรมต่ำมาก
ก็อย่างที่ฉันได้กล่าวมาก่อนหน้านี้ คุณได้รับอย่างที่คุณจ่ายไป แต่ฉันเกรงว่าสภาพทั่วไปของการซ่อมบำรุงรักษาของโรงแรมนี้ บวกกับความเสื่อมอย่างชัดแจ้งของการบริการลูกค้า หมายความว่าเราจะไม่พิจารณาว่าที่นี่คุ้มค่าเงินอีกต่อไป และคราวหน้าเราจะไปพักที่อื่นแน่นอน