คนที่จะมาเที่ยวที่นี่ต้องสำรวจร่างกายตัวเองก่อนนะครับ เพราะต้องเดินขึ้นบันไดที่สูง ถึง536 ขั้น... อ่านเพิ่มเติม
วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมในศาสนาพุทธ ก่อตั้งโดย "หลวงปู่ สิม พุทฺธาจาโร... อ่านเพิ่มเติม
วัดถ้ำผาปล่อง หลวงปู่สิม พุทธาจาโร หนึ่งในพระอรหันต์
บริเวณวัดมีคำสอน เตือนสติ เหมือนแก่การปฎิบัติธรรม
เหมาะแก่การมาเดินให้จิตสงบและเจริญปัญญากับมาธิ วัดของหลวงปู่สิมมีความสงบ สะอาด และ สวยงามมากเนื่องจากอยู่บนยอดเขาติดดอยหลวงเชียงดาวด้านข้าง เมื่อขึ้นไปถึงยอดเจดียฺ์จะได้กราบหุ่นจำลองขี้ผึ้งของหลวงปู่และชมวัดในถ้ำบนยอดเขาที่สร้างมานานกว่าร้อยปี สวยค่ะ บนยอดเจดีย์จะเห็นหมอกจางๆในยามเช้า เหมาะแก่การมานั่งสมาธิ วิปัสสนา หรือมากราบนมัสการ ทำบุญ แนะนำว่ามาช่วงเช้าๆอากาศบริสุทธิ์ดีมากค่ะ
วัดเงียบสงบ การเดินขึ้น ห้าร้อยกว่า ขั้น พร้อมกับธรรมะติดสองข้างทาง เป็นสิ่งที่ดี ค่อยๆคิด ค่อยๆเดิน ทำให้จิตสงบ
วัดในถ้ำ สงบสวยงาม บันไดทางขึ้นค่อนข้างสูงค่ะ ต้องค่อยๆเดินขึ้นไป แต่เมื่อไปถึงข้างบนแล้วถือว่าคุ้มค่าแก่การขึ้นไปค่ะ
วัดถ้ำผาปล่อง(หลวงปู่สิม) เกจิอาจารย์สายหลวงปู่มั่น เดินขึ้นบรรไดหลายขั้นขึ้นไปกราบ อากาศบนวัดดีมากๆ สงบเงียบ หลวงปู่สิมไม่ละสังขารไปแล้ว แต่วัดก็ยังคงมีผู้คนเข้าไปนมัสการเป็นปกติ
เป็นวัดที่สร้าวจากแรวศรัทธาจริงๆ ต้องเดินขึ้นไปตามบันได ด้านบนสงบเงียบมาก ทีของใช้ที่สะสมของหลวงปู่มากมาย