ตลอดการทำงานในฐานะช่างภาพ ผมไม่เคยเจอเหตุการณ์รุนแรงแบบนี้มาก่อน การทำงานอาจจะมีปัญหาติดขัดบ้างเป็นธรรมดา แก้ไขตามสถาณการณ์กันไป
แต่.. ไม่เคยมีพนักงานโรงแรมคนไหน ที่มีพฤติกรรมหยาบคายและจะใช้ความรุนแรงกับผม โดยที่จะเข้ามาทำร้ายร่างกาย เพียงแค่เหตุผลที่ว่า ไม่อยากให้ทีมงานของผมใช้ไฟส่องสว่าง มันสว่างเกินไปจนไปรบกวนลูกค้า แต่ในทางกลับกัน ลูกค้าผู้จ้างผมนั้นไม่มีปัญหาใดๆกับเรื่องนี้
อันที่จริงมีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้น แต่ผมจะขอพูดถึงเรื่องนี้เพียงเรื่องเดียว เนื่องจากผมรับไม่ได้จริงๆ กับเรื่องนี้ เรายอมรับว่าเราต้อยต่ำ ไม่ได้รวยล้นฟ้า หรือมีหน้าที่การงานใหญ่โต และเราไม่ใช่ลูกค้า ไม่มีความจำเป็นต้องมาปรนนิบัติเราดุจดั่งราชา แค่คงเหลือมารยาทต่อกันที่แสดงให้เห็นความ เป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมกันก็พอ ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดก็เท่านั้น
กลับมาที่เรื่องไฟ.. โดยมารยาทการทำงานของเรานั้น เราลดแสงสว่าง และปิดไฟเมื่อเข้าสู่ช่วงที่ลูกค้าทานอาหารและช่วงนั้นเป็นช่วงเวลาส่วนตัวของลูกค้า แต่เราจะใช้ไฟเพื่อเพิ่มแสงสว่างสำหรับการถ่ายทำวิดีโอในเหตุการณ์สำคัญต่างๆเสมอ อย่างเช่นการ เปิดตัวบ่าวสาว การตัดเค้ก การเต้นรำ และการพูดกล่าวของบุคคลสำคัญในงานแต่งงาน
หลายคนที่ทราบเรื่องนี้จะรู้ว่าเป็นพนักงานระดับสูงสัญชาติอินเดีย ซึ่งความจริงแล้วเราไม่ควรเหมารวมคนสัญชาติอินเดียว่าเป็นคนไม่ดี อันที่จริงเป็นเรื่องของบุคคล ก็เหมือนคนไทยที่มีดีบ้างเลวบ้างปะปนกันไป
ในที่สุดแล้ว ผมรับไม่ได้กับการแสดงพฤติกรรมแบบนี้กับทีมงานของผมจริงๆ ผมรู้สึกแย่อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน โรงแรมควรคิดดูดีๆถ้ามีพนักงานคนนี้อยู่ในองค์กร