ที่นี่เป็นสถานที่ที่ดีมาก เป็นอพาร์ตเมนต์ที่น่าสบายซึ่งผุดขึ้นมาในสวนที่ห่างจากสุดยอดชายหาดเพียงชั่วอึดใจเท่านั้น จากที่นี่จะค่อนข้างง่ายที่จะเดินไปยังส่วนอื่นๆ ของเกาะ หรือชายหาด และบาร์ ห้องพักมีการตกแต่งเอาไว้อย่างดีและมีขนาดใหญ่ ส่วนอาหารเช้าริมชายหาดก็ยอดเยี่ยมและรสชาติไม่เลวเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งไข่ต้มสดๆ ใหม่ๆ ที่สามารถทำให้ได้ในแบบที่คุณต้องการเลย แต่ข้อเสียของที่นี่ก็คือทุกอย่างจะต้องซื้อทั้งนั้น ดังนั้นราคาเบียร์ของที่นี่จึงค่อนข้างสูง คือประมาณ 2-3 เท่าของราคาที่ขายกันบนแผ่นดินใหญ่เลย ในขณะที่ Wifi จะมีในแผนกต้อนรับและบาร์เท่านั้น ไม่มีสัญญาณในที่อื่นเลย และมันก็ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้างตลอดเลย
ถึงแม้ว่าที่นี่จะมีพนักงานอยู่ขนาดกองทัพเล็กๆ เลยก็ตาม แต่ก็ไม่มีอะไรภายในโรงแรมที่ทำได้ดูดีมากนัก ส่วนใหญ่แล้วก็จะเห็นแต่ป้ายโฆษณาและอะไรที่เกี่ยวกับเบียร์เต็มไปหมด พวกเราได้รับการเสิร์ฟเบียร์ที่ไม่เย็นหลายขวดในภัตตาคาร ในราคาแพงกว่าปกติถึง 3 เท่า เพราะว่าไม่มีใครสนใจที่จะเอาเบียร์ใส่ตู้แช่เลย ส่วนฝักบัวในห้องพักก็คือสายยางดีๆ นี่เอง เพราะไม่มีใครจะมาซ่อมแซมให้มันใช้งานให้ดีเหมือนเก่า ส่วนมู่ลี่ก็ขาดชำรุดแล้ว อีกทั้งไ่ม่มีใครสนใจที่จะแนะนำทัวร์ดีๆ ให้เรา หรือจัดแจงเรื่องการดำน้ำดูท้องทะเลให้เราเลย พวกเขาได้แต่ชี้ไปที่สมุดแผ่นพับที่พับกั้นหน้าสำคัญๆ เอาไว้ แต่ดูเหมือนมันจะไม่ค่อยมีอะไรที่ปะติดปะต่อกันสักเท่าไหร่นัก แถมที่เตียงอาบแดดยังมีการเล่นทริคกันซะอีก เพราะทางโรงแรมจะบอกกับคุณว่าคุณสามารถนั่งได้ฟรี แต่ที่พวกเขาไม่ได้บอกก็คือถ้าคุณไปนั่งแถวหน้าสุด คุณจะต้องจ่ายเงิน 200 บาท ทั้งๆ ที่มันก็เป็นเตียงอาบแดดที่เหมือนกันหมดทุกอย่าง สีก็สีเดียวกัน นอกจากนี้พวกเราก็ไม่ได้ลองไปเล่นในสระว่ายน้ำกันเลย เนื่องจากคนเยอะมาก คิดว่าไปลงเล่นน้ำทะเลจริงๆ น่าจะดีกว่า อันที่จริงแล้วมันเป็นอะไรที่น่าเสียดายมาก เพราะว่าที่นี่อาคารสถานที่นั้นยอดเยี่ยมากเลยทีเดียว แต่ไ่ม่มีใครที่จะใส่ใจดูแลรักษามันเลย ในทางตรงกันข้าม บรรดาพนักงานที่มีอยู่เต็มไปหมดก็กลับใช้เวลาหมดไปทั้งวันกับการเดินไปเดินมาอยู่บริเวณสนามหญ้า แล้วก็ไม่เอาใจใส่ลูกค้าของโรงแรมเลย มันค่อนข้างจะมีการบริหารจัดการที่แย่มาก ไม่มีใครมาคอยทำหน้าที่ประสานงานหรือบอกกับพนักงานเลย ว่าพวกเขาควรจะทำอะไรบ้าง
หลังจากที่ตกเป็นเหยื่ออาหารที่แพงหูฉี่ในภัตตาคารไปแล้ว (ไวน์ที่ว่าราคาพิเศษแล้ว ขวดละประมาณ 1400 บาท หรือ 30 ปอนด์) เราก็พบหาดอีกที่หนึ่ง ซึ่งมีบาร์และร้านอาหารที่น่านั่งมาก แถมยังสามารถมองออกไปเห็นชายหาดของอ่าวที่อยู่ใกล้ๆ กันได้อีกด้วย ซึ่งที่นั่นก็คือราชารีสอร์ตที่สามารถดึงลูกค้าเข้ามาได้เต็มไปหมด ที่นั่นมีอาหารทอดที่ดีมาก ไวน์ก็พอโอเค เพราะแค่ 100 บาทเอง สถานที่สวยงาม ดูผ่อนคลาย อีกทั้งโรงแรมนี้ยังมีบาร์อยู่ทั้งสองด้านของชายหาด ซึ่งร้านที่ชื่อ Siam Bar นั้นเป็นร้านที่น่าสนุนสนานและประทับใจมาก ที่สำคัญคือพวกเขารู้วิธีที่จะแช่เบียร์ด้วย
ต่อมาเราได้ดีลที่ดีดีลหนึ่งผ่าน Agora ในราคา 90 ปอนด์ต่อห้องต่อคืน ซึ่งเราถือว่าเป็นราคาที่ยุติธรรมดี เพราะถ้าหากคุณจ่ายมากเกินกว่านั้นแล้ว การจัดการและการบริการที่ย่ำแย่จะกลายเป็นสิ่งที่รบกวนคุณซะเอง ซึ่งในที่สุดเราก็พบกับสถานที่ที่เราอยากจะกลับไปอีกจนได้ แต่เป็นที่โรงแรมอื่นนะ ไม่ใช่ที่นี่
- สระว่ายน้ำ
- ชายหาด