วัดป่า สงบร่มเย็น

เป็นวัดที่มีสถาปัตกรรมสวยงาม ตัววัดเองก็อยู่ในสวนธรรมชาติ เข้ามาแล้วสงบร่มเย็นมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิว 3 วันที่แล้ว
Thanonkwan M
วัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่

เป็นวัดที่มีพื่นที่กว้างใหญ่ เดินไม่ไหว ต้องมีเวลาสัก สองสามช่วมโมงในการ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 กรกฎาคม ค.ศ. 2020
siwapat w
เมืองเชียงใหม่, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 172 รายการ

รีวิวเมื่อ 17 พฤษภาคม ค.ศ. 2017

ไปทำบุญถวายภัตตาหารเช้าที่วัด โดยเดินทางจากกรุงเทพตอนตี 5 ไปถึงวัดเกือบ 7 โมงเช้าชาวบ้านกำลังประเคนภัตตาหารเช้าถวายพระกันอยู่ เราก็เอาอาหารที่เตรียมไป จัดใส่จาน แล้วยกใส่รถเข็น ไปนั่งต่อคิวเพื่อประเคนให้เจ้าอาวาส รอฟังเทศน์ แล้วรับพร ก็เป็นอันเสร็จค่ะ จากนั้นก็เดินขึ้นไปดูวิวสวยๆบนเขาที่ตั้งของพระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์ บ่าย 2 โมงก็ตามไปฟังหลวงพ่อเทศน์ที่เขาชีโอนต่ออีกรอบ ถือเป็นทริปที่อิ่มบุญจริงๆค่ะ

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ MavimonnutP
รีวิวเมื่อ 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016

วัดมีบรรยากาศร่มรื่น สามารถมาเที่ยวชม สักการะพระบรมสารีริกธาตุ และเยี่ยมชมนิทรรศการที่ทางวัดจัดไว้ ห้องน้ำสะอาดค่ะ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Kamonlaporn S
รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2016

ทางเข้าค่อนข้างลึก แต่ทำให้วัดดูสงบ ตอนที่ไปเป็นช่วงเช้าคนไม่เยอะมาก ทำให้ไหว้พระและเดินชมบริเวณรอบๆ วัดได้ทั่วถึง ถ่ายรูปสวย

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ IchaB71
รีวิวเมื่อ 14 กันยายน ค.ศ. 2016

วัดญาณสังวราราม เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร สังกัดธรรมยุตินิกาย ตั้งอยู่ที่ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี มีสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก (เจริญ สุวฑฺฒโน) เป็นองค์ประธานจัดสร้างวัด เมื่อปี ๒๕๑๙ เหมาะสำหรับผู้แสวงความสงบ เหมาะสำหรับปฏิบัติธรรมบนเขา

1  ขอบคุณ Rayong1973
รีวิวเมื่อ 6 มกราคม ค.ศ. 2016

พื้นที่วัดกว้างขวางมาก ประกอบด้วยอาคารต่างๆมากมาย ประทับใจที่สุด คือ พระเจดีย์พุทธคยา ภายในเงียบสงบจากนักท่องเที่ยว มีการจัดนิทรรศการ ในช่วงนี้คือเรื่อง พระพุทธเจ้าตรัสรู้อะไร?

ขอบคุณ doypui