วิวบนเขาสวยดี ลมพัดเย็นสบาย มีอนุสาวรีย์เสด็จเตี่ยให้ไหว้ขอพรได้ แต่เสียดายที่ร้านกาแฟไม่มีแล้ว... อ่านเพิ่มเติม
จุดชมวิวเขาพระตำหนัก เป็นจุดชมวิวแบบเบิร์ดอายวิว ที่สวยงามมากๆ ทางขึ้นลาดชันประมาณนึง... อ่านเพิ่มเติม
ชมวิวพัทยา จากมุมสูง ในยามค่ำ
จุดประทัด ไหว้สักการะเสด็จเตี่ยฯ
ถ่ายรูปคู่ป๊อบอาย ทหารเรือจอมพลัง ในตำนาน สักนิดนึงนะ ^_^
ข้างบนบรรยากาศดี มองเหนวิวเมืองพัทยา มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพร แต่ทางขึ้นเขาลุ้นมาก ถ้าขับเองคงต้องเดินขึ้นแต่ข้างบนสวยจริงๆ
ชอบขึ้นมาดื่มกาแฟที่นี่ ร้านน่านั่งมาก วิวก็เลิศ ราคาก็ไม่แพง มีแมวหลายตัวแวะเวียนเข้ามาในร้าน จุดชมวิวยิ่งสวย ถ่ายภาพโพสท่าได้เต็มที่ แต่แดดจะร้อนหน่อย มานั่งหลบแดดที่ร้านกาแฟดีกว่า
ไปพัทยาก็บ่อย แต่เพิ่งจะได้ไปเยี่ยมชมจุดชมวิวเขาพระตำหนัก(เขาพระบาท) วิวสวยดีค่ะ เสียดายตรงที่มีตึกสูงๆบังทัศนียภาพอันสวยงามของท้องทะเล แต่ไปตอนบ่ายแดดร้อนไปหน่อยค่ะ ถ่ายรูปลืมตาแทบไม่ขึ้นสู้แสงไม่ไหวคะ ถ้าไปช่วงแดดร่มลมตกน่าจะดีกว่าค่ะ มีร้านกาแฟนั่งชิวๆชมวิวข้างบนค่ะ และก็ร้านของฝาก มีกรุ๊ปทัวร์ไปเยอะเหม่อนกันแต่เขาเดินขึ้นมาเพราะรถบัสขึ้นไม่ได้คะเพราะทางขึ้นแคบและชัน แนะนำให้ใครที่อยากเห็นวิวพัทยาแบบกว้างๆก็แวะขึ้นมาชมได้นะคะ
มาชมวิว พัทยาที่นี่ บ่อยๆ มีร้านกาแฟ นม ขนมปังให้บริการด้านบน แนะนำช่วงเย็น แสงสวยมาก รู้จักที่นี่จากเพื่อนแนะนำ
ไปพัทยา ถ้าไม่ได้ไปชมวิวที่นี่ ถือว่ามาไม่ถึง แต่ตอนนี้อาจมีวิวที่ไม่สู้ดีนัก เนื่องจากมีอสังหาฯรายใหญ่ บดบังทัศนียภาพที่ดีออกไป
น่าเห็นใจสถานที่คู่บ้านคู่เมืองอย่างมาก