ฉันได้พักที่นี่ 10 คืนและพบว่าโรงแรมนี้เป็นโรงแรมที่ดีทุกเรื่อง สระว่ายน้ำน่ารักมาก ข้ามถนนไปก็เป็นชายหาดเลย ห้องพักสะดวกสบายและสะอาด ร้านอาหารทำอาหารได้อร่อย มีราคาที่สมเหตุผล แถมยังมีเมนูให้เลือกเยอะด้วย สิ่งที่ไม่ค่อยดีของโรงแรมก็มีจุกจิกนิดหน่อย เช่นต้องโทรไปขอผ้าเช็ดตัว เพราะเมดมาเก็บไปตอนเช้าแล้วก็ไม่ได้เอามาให้อีก มีวันนึงที่ฉันโทรไปขอแล้วเค้าบอกว่าไม่มีเพราะยังซักอยู่! ก็ได้ - แต่ถ้าเอามาคืนไม่ได้ก็อย่าเอาไปตั้งแต่แรกเลยดีกว่า เทศกาลกินเจภูเก็ต - (ดูดีๆมันก็เป็นเทศกาลใหญ่ที่มีอะไรมากกว่าการกินผักนะ) - จัดขึ้นตอนเราอยู่ที่นั่นพอดี แต่ก็ไม่มีพนักงานคนไหนแนะนำเลยว่าควรไปดูที่ไหน เพราะมีแต่เส้นยึกยือๆบนแผนที่ที่ไม่ชัดเจนเอาซะเลย แต่ก็แค่นี้แหละข้อด้อย
สถานที่ตั้งอยู่ไกลจากทุกๆสิ่ง ถ้าคุณต้องไปทริปในหนึ่งวันคุณจะต้องเป็นคนแรกที่ขึ้นรถและถูกส่งคนสุดท้าย (และจะยิ่งทำให้เป็นวันที่ยาวนานเข้าไปอีกถ้าคนที่มารับม่วิ่งตามเส้นทาง) แท็กซี่ค่อนข้างแพง และเค้ากำหนดราคาไว้แล้ว ไปหาดราไวย์ 200 บาท เข้าตัวเมืองภูเก็ต 500 บาท จริงๆคุณเดินไปที่หาดราไวย์ได้ แต่ก็ต้องเดินไกลและร้อนมาก
แถวๆนั้นมีร้านอาหารดีๆหลายร้าน โดยเฉพาะร้านที่อยู่ตรงข้ามชายหาด ร้านโปรดของฉันชื่อว่า Food Mama