เที่ยวชม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี

- ค่าเข้าคนทั่วไป​ 30​ ฿ ค่ารถเข้า ​40 ฿ ผู้สูงอายุเข้าฟรี มีจุดท่องเที่ยวดังนี้ 1. เสาเฉลียง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 มกราคม ค.ศ. 2021
korapanda
เมืองเชียงใหม่, ไทย
สวยงาม มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์

อุทยานผาแต้มมีความสำคัญ เพราะมีภาพเขียนก่อนประวัติศาสตร์ ที่ริมหน้าผา... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 14 ธันวาคม ค.ศ. 2019
OSKRithee
อ่านรีวิว ทั้งหมด 155 รายการ

รีวิวเมื่อ 20 สิงหาคม ค.ศ. 2015

อุบลราชธานี แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ผู้คนช่วยเหลือ เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว แนะนำไปเที่ยวอำเภอโขงเจียม อุทยานผาแต้ม ดูภาพเขียนก่อนประวัติศาสตร์ ก่อนถึงแวะถ่ายรูปกับ เสาเฉลียง อยู่ริมถนนเข้าไปถึงได้ง่าย แล้วอย่าลืมไปเที่ยวน้ำตกแสงจันทร์ (น้ำตกลงรู) เข้าไปเที่ยวง่ายๆไปต่องเดินไกล แวะวัดคูหาสววรค์นมัสการหลวงพ่อคำคนิงซึ่งมรณะภาพไปแล้ว ด้วยความศักสิทธิ์ที่ลือลั่นจากประเทศลาว ถึง ไทย ผู้คนยังคงหลั่งไหลไปกราบร่างที่อยู่ในโลงแก้วอยู่มากมาย อ้อ อย่าลืมซื้อผลิตภัณฑ์ปลาส้ม เค็มบักนัด ตรงใกล้ๆทางลงไปกราบหลวงปู่ รับรองว่าอร่อยเลิ่ศ แล้วแวะวัดโขงเจียมชมแม่น้ำสองสี แม่น้ำโขงสีปูน และแม่น้ำมูลสีคราม แวะพักผ่อนที่ทอแสง โขงเจียม หรือถ้าสนใจระดับHi-End ต้องเศรษฐปุระ บายทอแสง โขงเจียม เป็นประสพการณ์การพักผ่อนที่

ขอบคุณ Suwattana123
รีวิวเมื่อ 16 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังอะไรกับการได้มาที่นี่ คิดว่าคงเป็นเหมือนภูเขาปกติ แต่พอได้มาเห็นเท่านั้นแหล่ะ ประทับใจมากกกกก มันไม่ไช่แค่ความงามจากทิวทัศน์ แต่หากเป็นความงามของหินตั้งซ้อนกันตามธรรมชาติ และภาพเขียนสีต่างๆ อากาศก็ดี วิวสวยมากกกกก ไปเหอะ จะได้รู้ว่า เมืองไทยไม่ได้มีดีแค่ที่ กทม

ขอบคุณ teeveethammasat
รีวิวเมื่อ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ถ้าคุณไปเที่ยวภูเขาแมกไม้มาเยอะ คุณจะมาพบกับคุณลักษณะเฉพาะของภูเขาหินแบบอิสาน สวยงามกว่าที่คิดไว้ ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาวมีน้ำตกเล็กๆเป็นระยะๆ

ขอบคุณ Krekyut C
รีวิวเมื่อ 2 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เสาเฉลียงอยู่ก่อนถึงผาแต้ม มีที่จอดรถสะดวกสบาย เดินแป็ปเดียวก็ถึงแล้ว ไม่เหนื่อย ก้อนหินตั้งเด่นเป็นสง่า รอให้เรามาชื่นชม

ขอบคุณ Jasmine S
รีวิวเมื่อ 22 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ผมเป็นคนอำนาจเจริญ ไม่เคยคิดเลยว่าจะมาเที่ยวผาแต้ม ด้วยเพราะเป็นคนไม่ชอบเรื่องโบราณนี้สักเท่าไหร่ แต่พอเพื่อนต่างชาติมาก็เลยจำเป็นต้องมาเที่ยวด้วย พอเดินทางมาจากชานุมาน เส้นทางเขสราญเส้นทางมหาโหดเป็นหลุมเป็นบ่อยิ่งเพิ่มความไม่ประทับใจเข้าไปอีก แต่เมื่อมาถึงที่ผาแต้ม สมแล้วครับกับความงามของธรรมชาติ ความคิดผมเปลี่ยนทันที่ มันสวยมากครับ. ผมเดินรอบ3 กิโลกว่านั้นเลยที่แรกคิกว่าจะลงไปดูแค่ภาพเขียนแล้วกลับ เดินต่อไปเถอะครับ มันสวยมากๆ

ขอบคุณ Chanuman