เที่ยวชม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี

- ค่าเข้าคนทั่วไป​ 30​ ฿ ค่ารถเข้า ​40 ฿ ผู้สูงอายุเข้าฟรี มีจุดท่องเที่ยวดังนี้ 1. เสาเฉลียง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 มกราคม ค.ศ. 2021
korapanda
เมืองเชียงใหม่, ไทย
สวยงาม มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์

อุทยานผาแต้มมีความสำคัญ เพราะมีภาพเขียนก่อนประวัติศาสตร์ ที่ริมหน้าผา... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 14 ธันวาคม ค.ศ. 2019
OSKRithee
อ่านรีวิว ทั้งหมด 155 รายการ

รีวิวเมื่อ 4 กรกฎาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

จุดชมวิวสวยมากค่ะ ตรงผาแต้มที่มีภาพสีต้องเดินลงไปตรงผาทางนี้สะอาด ปลอดภัยแต่เดินไกลค่ะ รวมๆแล้วสนุกค่ะ ประทับใจ ลองไปเที่ยวดูค่ะ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Warinnich
รีวิวเมื่อ 2 มิถุนายน ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

ชอบหินผาและทิวทัศน์ที่สวยงามของผาแต้ม ทั้งการเดินเขาเพื่อที่จะเข้าไปดูภาพเขียนสมัยดึกดำบรรพ์ที่ยังคงหลงเหลือให้ดู ระยะทางโดยรอบเกือบ4กม. จะมีจุดพักเป็นระยะ ทั้งหมด4จุด ข้อมูลสอบถามได้จากจนท.อุทยาน เช็คสุขภาพกันหน่อยนะครับ เดินเหนื่อยแต่สนุกครับ

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ RomeoSieraRomersquel
รีวิวเมื่อ 19 มีนาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

ภาพสีก่อนประวัติศาสตร์ค่อนข้างดูยาก แต่ก็น่าสนใจครับ มีทั้งหมด 4 กลุ่มภาพสี ถ้าเดินให้ครบต้องเดิน 3 km กว่าเลยทีเดียว ตอนเดินชมภาพที่หน้าผาตามไหล่ทาง ถ้ามาตอนบ่ายจะไม่ร้อน เพราะดวงอาทิตย์อยู่อีกฝั่ง แต่ถ้าเดินตอนสายๆจะร้อน แต่พอเดินขึ้นมาบนหน้าผานี่แดดแรงมาก เป็นลานหินค่อนข้างกว้างครับ วิวแม่น้ำโขงที่นี่สวยกว่าทุกที่จริงๆ ต้องมาสัมผัสให้ได้ครับ!!

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Withitnualta
รีวิวเมื่อ 24 ธันวาคม ค.ศ. 2016

ทุกวันสิ้นปีจะมีผู้คนมาตั้งแค๊ปเพื่อมารอชมพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในประเทศไทย เราจะได้ชมวิวแม่น้ำโขงทั้งฝั่งไทยและลาวอีกด้วย วิวสวยมากๆเลย

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ hotbee2099
รีวิวเมื่อ 18 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016

หากใครที่ต้องการท่องเที่ยวสูดอากาศแบบบริสุทธิ์ในยามเช้า แนะนำให้มาที่ ผ้าแต้ม อุบลแหล่งท่องเที่ยวอีสาณใต้ที่ติดกับเพื่อนบ้านอย่าประเทศลาว ปากเซ การเดินทางไปผ้าแต้าก้ใช้เวลาประมาณ 1 ครึ่ง ชม. จากตัวเมือง แนะนำว่า ควรเดินทางไปถึงก่อน 4 โมงเยน เพราะต้องหาจุดกลางเต้นและเตรียมสัมภาระต่างๆ เพื่อต้อนรับเช้าอีกวันกับดวงพระอาทิตย์ ที่ขึ้นมาก่อนใครในสยาม แล้วหลังจากนั้น ก็ยังมีน้ำตกอีกมามาย ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกัน หรืออาจจะข้ามไปเที่ยวประเทศเพื่อบ้านก็ได้คะ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ 855faik