ตลาดรถไฟแม่กลอง (ตลาดร่มหุบ)
บันทึก
ตลาดร่มหุบ

ตลาดร่มหุบ หรือ ตลาดแม่กลอง แต่ชาวบ้านมักจะเรียกว่า ตลาดเสี่ยงตาย เป็นตลาดที่ติดอยู่กับ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 มีนาคม ค.ศ. 2020
phum_aps
ศรีราชา, ไทย
การไปเที่ยวตลาดให้ได้บรรยากาศ

ารไปเที่ยวตลาดให้ได้บรรยากาศ สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านอย่างแท้จริงควรจะไปในเวลาเช้า... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 มีนาคม ค.ศ. 2020
Nattapon_Trip

รีวิวเมื่อ 13 กรกฎาคม ค.ศ. 2019

เป็นสถานที่น่ามาที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตขนาดนักท่องเที่วยต่างชาติสนใจมาเยือนที่สุดที่หนึ่งเลยตินหนึ่งในท็อปเท็นสถานที่ต้องมาเยือนเลยเพียงแต่คนไทยไม่ค่อยจะสนใจกันเท่าที่ควรถ้าตอนเช้าได้จะดีมากตลาดเช้าจะมีแม่ค้ามาวางของขายทีน่าสนใจตั้งตลาดเร็วและถ้ารถไฟมาก็จะเก็บหลบให้รถไฟผ่านไปแล้ค่อยวางของขายต่อ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Getaway34412577197
รีวิวเมื่อ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 2019

เราก็เป็นคนนึงที่นั่งรถไฟไปเหมือนกัน ตอนแรกก็ไม่เท่าไหร่แต่พอชะโงกหน้าจะไปดูร่มหุบเท่านั้นแหละ gopro จ่อตรงหน้าเลยค่าา เหมือนเราเป็นดาราเลย ทั้งกล้องทั้งมือถือ ทั้งผู้คนที่ยิ้ม ตะโกนบ้าง ถึงกับงงเลยทีเดียว แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นดีค่ะ

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Thunder_Dream
รีวิวเมื่อ 21 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

พาเพื่อนไปเที่ยวกันที่ตลาดรถไฟแม่กลองสมุทรสงครามดูรถไฟค่อยๆไหลเข้าสถานีแล้วแม่ค้าก็หุบร่มเข้าสวยงามดูแปลกตาไม่เคยเห็นมาก่อน

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ thiraphong2019
รีวิวเมื่อ 26 มีนาคม ค.ศ. 2019

เดินซื้อของชิวๆก็ได้แต่สังเกตุด้วยน้าาว่ารถไฟจะมาดูง่ายๆเลยพอรถไฟใกล้จะมาแม่ค้าจะเก็บของตรงทางรถไฟและเตรียมหุบร่ม ตัวเราก็หนีรถไฟด้วยไม่ใช่ว่ายืนเตรียมปะทะเน้ออ เดินเสร็จแล้วไปไหว้พระก็ได้ แถวตลาดมีวัดอยู่มีคนไปไหว้สักการะมากอยู่ ไปเสียตังแต่ก็ได้บุญด้วยค้าา

ขอบคุณ phi p
รีวิวเมื่อ 28 ธันวาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

เดินทางชิลๆนั่งรถไฟฟ้าจากสถานีบ้านแหลม​มาสุดปลายทางที่สถานีแม่กลอง​ ราคา10บาท เลือกที่นั่งตู้สุดท้ายหลังสุดเลยคับ​ พอรถไฟฟ้าเข้าสู่สถานีแม่กลอง​ แม่ค้าจะค่อยๆกางร่มออก​ ได้ภาพที่สวยดีคับ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ thankhun