ของเยอะ เดินไม่เคยุดเพราะปวดขขาก่อน ของกินของตกแต่งของพื้นเมืองเยอะมากๆ เราชอบาเดินอยู่แล้ว... อ่านเพิ่มเติม
เดินเที่ยวสนุกมากคะ. เพลินดี มีของเมืองเหนือเยอะดี ชอบเสื้อผ้าเหนือ. ซื้อใส่ได้บรรยากาศ... อ่านเพิ่มเติม
ถนนคนเดินที่ประตูท่าแพจัดเฉพาะวันอาทิตย์ เริ่มเวลาประมาณ 17.00 น. ในคืนวันอาทิตย์ เราเดินจากที่พักคือโรงแรมเลอเมอริเดียน เชียงใหม่ ไปประตูท่าแพ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที แต่การเดินบนถนนคนเดินท่าแพนั้น ใช้เวลามากกว่า เพราะมีงานหัตถกรรม งานศิลปะ งาน Hand made ให้เลือกชมเลือกซื้อมากมาย ราคาไม่แพง นอกจากนั้นยังมีการแสดงความสามารถของบุคคลต่าง ๆ เช่นผู้ที่ไม่สามารถมองเห็น แต่เล่นดนตรีได้ไพเราะ ฯลฯ แสดงให้ชมฟรี ผู้ชมสามารถสนับสนุนค่าใช้จ่ายตอบแทนเสียงเพลงได้ค่ะ
การเดินทางมีรถแดง ตุ้กๆ รอหน้าวัดพระสิงกับ ท่าแพ หายห่วง
ส่วนมากจะมีอาหารเครื่องดื่ม และเสื้อผ้าแบบลานนา ของเล่น ของที่ละลึกมากมาย
ควรจัดโซนให้เดินทางเดียวน่าจะสะดวกมากกว่านี้
กระเป๋าเนื้อผ้าและงานเย็บดีลายน่ารัก มีให้เลือกหลากหลาย ซื้อเป็นของขวัญ หรือใช่เองก็ได้
คนขายใจดีนารัก สินค้างานเป็นงานแฮนเมค เหมาะขายตามห้าง แต่ร้านนี้ เลือกที่จะขายตามท้องตลาดถนนคนเดิน ให้คนทั่วไปสามารถ ซื้อได้ไม่แพงแต่งานเกรดในห้างในสินค้าประเภทเดียวกันการันตรี
ถนนคนเดินท่าแพมีทุกวันอาทิตย์ครับคนเยอะมากๆ มีของขายเยอะแยะเสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้าหมวก ผลิตภัณฑ์แฮนด์เมด คนเยอะเบียดเสียดให้ระวังทรัพย์สินของท่านด้วยนะครับ สำหรับข้อเสียคือ การจัดโซนยังไม่ชัดเจนของกินควรแบ่งเป็นโซนไปเลยจะได้ง่ายต่อการเลือกซื้อเลือกกิน
เป็นตลาดที่ยาวมากๆ เดินจนเมื่อยแล้วก็ยังไม่หมด ของกินเยอะมากๆ เสียแต่หาที่จอดลำบากมากๆ ควรจอดรถก่อนที่จะถึงสัก 200-300 เมตร
ถนนคนเดินเชียงใหม่ ประตูท่าแพ เปิดวันอาทิตย์ 04.00pm-10.00pm มีของพื้นเมือง ของHandmade สินค้าOtop การแสดงเปิดหมวก ของกินจะมีขายที่บนถนน แต่ถ้าสะดวกมีที่นั่งจะเป็นร้านที่อยู่บริเวณลานวัด อาหารราคาสูงกว่าปกติเล็กน้อย ขับรถมาเองหาที่จอดยากและต้องเดินไกล นั่งรถสาธารณะจะสะดวกกว่า